Home / Thông Tin Các Trường / 12 sinh viên ở Thanh Hóa bị lôi kéo bỏ học tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”

12 sinh viên ở Thanh Hóa bị lôi kéo bỏ học tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”

Ban giám hiệu Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp để nắm bắt tình hình học sinh, sinh viên liên quan đến “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Một lãnh đạo nhà trường xác nhận với PV, đã có 12 sinh viên của trường bị lôi kéo tham gia hội này.

Theo thống kê của Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa), có 12 sinh viên của trường tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời” (trong đó 2 sinh viên đã ra trường, 2 sinh viên đã thôi học và 8 em đang theo học).

Với những sinh viên còn đang theo học, sau khi đi theo Hội thánh Đức Chúa Trời, thấy việc tham gia Hội này vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội, trái với đạo lý nên đã quay lại tiếp tục học tập. Những sinh viên này cũng cam kết với nhà trường đã cắt đứt hoàn toàn với các cá nhân dụ dỗ, lôi kéo tham gia.

 
 Các tín đồ theo tổ Hội Thánh Đức Chúa Trời phải nộp tiền (gọi là tiền dâng hiến), được uống nước thánh, bánh thánh, được xúi giục không nghe theo lời khuyên của gia đình, xã hội, không thờ, ăn các đồ cúng tổ tiên, sẵn sàng từ bỏ gia đình, bỏ học hành.

Để ngăn ngừa tình trạng sinh viên bị dụ dỗ, lôi kéo, Trường Đại học Hồng Đức đã phát đi thông báo, yêu cầu các Trưởng đơn vị, đoàn thể bằng nhiều kênh khác nhau, thông tin đến học sinh, sinh viên chủ động tránh tiếp xúc với người lạ để bị dụ dỗ, lôi kéo, đặc biệt là nhóm người tự xưng là thành viên của “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Yêu cầu Đoàn thanh niên, Hội sinh viên thông qua các Liên chi đoàn, Chi đoàn, Liên chi hội, Chi hội sinh viên và Tổng đội sinh viên tình nguyện để giám sát, phát hiện những trường hợp bị dụ dỗ, lôi kéo, kịp thời ngăn chặn. Ban quản lý nội trú, Ban quản lý nhà ở sinh viên, Ban bảo vệ tăng cường kiểm tra, tuần tra nắm bắt tình hình sinh viên trong các khu nội trú và các khu vực trường; có giải pháp kiểm soát được khách ra vào trường và các khu nội trú.

Hiệu trưởng nhà trường cũng yêu cầu cán bộ viên chức, lao động, học sinh, sinh viên nếu gặp nhóm người này thì báo ngay cho nhà trường qua lãnh đạo Phòng công tác học sinh, sinh viên.

Thời gian qua, tại nhiều tỉnh thành trên cả nước xuất hiện một số nhóm người đi rao giảng về “Hội Thánh Đức Chúa Trời” với những giáo lý kỳ quặc, phi khoa học về ngày tận thế. Không ít người tin theo và lôi kéo, dụ dỗ bạn bè, người thân cùng tham gia hội này. Không ít gia đình đang lâm cảnh ly tán.

Lo ngại nhất, nhiều tỉnh thành trên cả nước đều đã ghi nhận hiện tượng sinh viên bỏ học để đi truyền đạo cho hội này sau khi bị lôi kéo, dụ dỗ.  Nhiều ông bố bà mẹ tuyệt vọng, đau khổ vì con cái từ bỏ gia đình, bỏ học hành để đi theo hội.

BÍCH HÀ

About Cs.Pro

Check Also

Lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại TP.HCM

(PLO)- Tới Ngày hội Toán học mở (MOD), mọi người sẽ được tham dự tọa đàm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *