Home / Du Học / 5 cách đi sang Nhật Bản làm việc kiếm tiền

5 cách đi sang Nhật Bản làm việc kiếm tiền

Hiện nay Nhật Bản đang là một nước được nhiều người muốn hướng tới bởi sự phát triển và những đãi ngộ hàng đầu khi làm việc tại đây. Nhưng là một đất nước “không phải thích sang là được” thì tôi sẽ cho bạn biết một số cách để được sang Nhật làm việc 

  1. Sang Nhật làm việc theo diện kĩ sư 


* Điều kiện

– Công việc của bạn đang làm việc ở Nhật theo visa kĩ sư bao gồm các ngành: công nghệ thông tin, xây dựng, thiết kể, cơ khí, điện tử,….
– Đã tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng (hệ 3 năm) chuyên ngành tương ứng tại Việt Nam
– Có khả năng giao tiếp tiếng Nhật từ N4 trở lên

Tùy vào đặc thù từng ngành và vị trí công việc sẽ có những yêu cầu về chuyên môn và trình độ tiếng khác nhau. Nhưng nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện trên thì bạn hoàn toàn có cơ hội tìm được một công việc phù hợp tại Nhật Bản

* 3 cách thức để được sang Nhật làm việc theo diện kĩ sư:
 



Cách 1: Sang Nhật du học trường tiếng/semon và ở lại tìm việc

  • Đây là con đường rất nhiều bạn lựa chọn, vừa được học tiếng vừa kiếm được tiền
  • Tuy nhiên nếu đi theo con đường này khoản phí ban đầu cũng sẽ khá lớn nên hãy cân nhắc trước khi lựa chọn

Cách 2: Đi theo đơn hàng của công ty môi giới lao động

  • Ứng viên được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật Bản
  • Công việc mà bạn làm tại Nhật Bản sẽ đúng với chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo
  • Được tuyển dụng trực tiếp từ bên công ty Nhật và các chế độ làm việc như người bản xứ
  • Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất
  • Sẽ được xuất cảnh ngay khi đỗ phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 3 tháng
  • Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.

Cách 3: Tham gia học tiếng Nhật và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các dự án hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản

  • Một công ty hoặc tổ chức ở Nhật Bản sẽ liên kết với các trường Đại học ở Việt Nam để đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên Việt Nam, sau đó tổ chức các buổi hội chợ việc làm để các bạn có cơ hội phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật ngay tại Việt Nam
  • Nếu tham gia cách này bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Nhật không mất phí môi giới, được hỗ trợ tận tình trong quá trình học tiếng Nhật, làm hồ sơ, tham gia phỏng vấn.
  • 2.Đi Nhật làm việc theo diện Xuất Khẩu lao động

B1: Khám sức khỏe tổng thể, nếu đạt sẽ được nộp hồ sơ
B2: Nộp hồ sơ đầy đủ, có công chứng và xác nhận của chính quyền địa phương

Lưu ý: Các văn bản phải do chính tay người tham gia viết, cùng 1 loại mực, có dấu giáp lai nếu có 2 tờ

B3: Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, thực tập sinh lựa chọn đơn hàng để đăng kí thi tuyển, đăng kí trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của công ty
B4: Sau khi phỏng vấn công ty sẽ đào tạo cho những hồ sơ trúng tuyển về tiếng Nhật, văn hóa, công việc cụ thể…Trong khoảng thời gian 4-5 tháng thì xuất cảnh
B5: Thực tập sinh trúng tuyển sang Nhật làm việc thời hạn 3 năm theo hợp đồng làm việc kí với xí nghiệp tại Nhật Bản (hiện nay có thể gia hạn thêm thời gian làm việc tại Nhật theo luật mới nhất)
B6: TTS sẽ được công ty đưa đón khi bắt đầu sang Nhật làm việc và sẽ được công ty hỗ trợ khi cần thiết trong thời gian làm việc tại Nhật Bản

3. Đi du học, vừa học vừa làm

Đi du học bạn cũng có cơ hội làm việc tại Nhật nhưng khác là: du học thì học viên đi học là chính đi làm là phụ, mức lương tối thiểu trung bình cao hơn người đi XKLĐ, nhưng chỉ được phép làm 28 giờ trong tuần với mức lương tối thiểu 800 – 1200 Yên một giờ.


Những kì nghỉ lễ, Tết học viên được nghỉ học, được phép làm tăng ca đến 40 giờ trong tuần nếu có nhu cầu. Học viên có thể chuyển qua công việc có mức lương cao hơn nếu tiếng Nhật tốt hơn.

4. Đi theo diện tự túc


* Điều kiện:
– Có hành vi dân sự đầy đủ
– Tự nguyện đi làm việc ở nước ngoài
– Có ý thức chấp hành luật, tư cách đạo đức tốt
– Đủ sức khỏe theo qui định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động
– Đáp ứng yêu cầu tiếng và trình độ chuyên môn, tay nghề theo yêu cầu của nước tiếp nhận
– Không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh

* Qui trình tham gia đi Nhật tự túc

B1: Làm hồ sơ, liên hệ trực tiếp công ty xí nghiệp Nhật Bản
B2: Công ty bên Nhật tiếp nhật hồ sơ, cung cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE
B3: Xin visa và mua vé máy bay
B4: Xuất cảnh

Lưu ý: Khả năng xin được việc của lao động tự túc rất thấp, khả năng rủi ro lớn vì vậy người lao động nên đi theo các công ty Xuất khẩu lao động được nhà nước cấp phép

4.Đi theo diện có người bảo lãnh sang Nhật


Khi xuất cảnh theo diện bảo lãnh, bạn sẽ cần được người thân (cha,mẹ, anh, chị, em ruột, vợ/chồng/con) bảo lãnh theo dạng visa người thân với thời hạn visa giống người bảo lãnh. Làm giấy mời bạn sang, người bảo lãnh cần phải chứng minh được khả năng tài chính đủ để chu cấp cho bạn trong thời gian lưu trú.

Trong thời gian lưu trú bạn có nhu cầu xin việc làm phải gửi đơn xin Cục quản lí Xuất nhập cảnh tại địa phương cấp phép lao động bán thời gian. Tùy từng địa phương mà bạn có thể được cấp phép để làm việc hay không, nếu được chỉ có thể làm việc bán thời gian (khoảng 4h/ngày và 7 ngày/tuần.

Nếu bạn ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc mục đích sinh lợi thì trước hết phải xin giấy chứn nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương bộ tư pháp nơi gần nhất.

KOYO sẽ hỗ trợ, tư vấn tới các bạn có mong muốn sống và làm việc tại đất nước Nhật Bản

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Hotline: 0971. 787. 199

🎌. VPNB: 151 – 0062 Tokyo, Shibuya, Motoyoyogi 45 – 1 Hulic Court Motoyoyogi Mansion 210
– Ms. Kim Dung: +81 809 176 2328

VPVN: CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ HOA SEN
6/64 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
– Mr. Bằng: 0971.787.199

Zalo/ Viber: 0942. 456. 991
Email: tuvan@koyo.edu.vn
😍FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TIẾP 😍
http://koyo.edu.vn
https://goo.gl/forms/DwKwFaBt3JLLjiGg2

About Cs.Pro

Check Also

Chia sẻ của du học sinh Việt tại Nhật: Rau xanh là thứ đắt nhất và thứ gây nhớ nhung nhất là cơm nhà

Rất nhiều môn học lần đầu được khám phá, người Nhật lịch sự hơn cả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *