Home / Tin Tuyển Sinh / 5 thí sinh Đắk Lắk tăng điểm sau phúc khảo, trượt thành đỗ tốt nghiệp

5 thí sinh Đắk Lắk tăng điểm sau phúc khảo, trượt thành đỗ tốt nghiệp

 Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Sở GD&ĐT Đắk Lắk nhận được 756 đơn xin phúc khảo bài thi. Trong đó, 5 thí sinh tăng điểm sau phúc khảo và được công nhận tốt nghiệp.

Sáng 31/7, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk – cho biết sau khi sở công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, 756 thí sinh gửi đơn xin phúc khảo bài thi.

Sau khi phúc khảo, 5 thí sinh tăng điểm và được công nhận tốt nghiệp THPT, tăng tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của tỉnh từ 96,37% lên 96,39%.

5 thi sinh Dak Lak tang diem sau phuc khao, truot thanh do tot nghiep hinh anh 1
Các thí sinh tại Đắk Lắk trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Ảnh: Trần Lộc.

“Trong 5 thí sinh được tăng điểm, một em tô mờ đáp án khiến máy chấm trắc nghiệm không nhận được kết quả (tăng 0,6 lên 7,2 điểm – PV), một thí sinh nhập nhầm diện ưu tiên từ diện 3 thành diện 2 (cộng 0,5 điểm thành chỉ cộng 0,25 điểm), một thí sinh nhập sai mã đề và 2 thí sinh còn lại được tăng 0,25 điểm sau khi chấm phúc khảo môn Ngữ văn”, ông Khoa cho hay.

Cũng theo ông Khoa, quá trình chấm phúc khảo có một số thí sinh bị giảm 0,25 điểm và việc thí sinh tăng hoặc giảm điểm sau phúc khảo là điều bình thường.

“Khi có đơn phúc khảo, sở đã thành lập hội đồng và quá trình chấm diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT”, ông Khoa nói.

Trao đổi với Zing.vn trước đó, ông Khoa cho biết trong quá trình chấm thi, tất cả file ảnh gốc đều được lưu ở Bộ GD&ĐT. Đối với các em có đơn, sở đã thành lập hội đồng phúc khảo và công bố chính thức ngày 27/7.

About Cs.Pro

Check Also

Lai Châu: Bàn giao nhà bán trú cho trường THCS Ma Quai – Sìn Hồ

Ngày 3.11, Nhóm từ thiện Mai Vàng (Hà Nội) phối hợp với LĐLĐ tỉnh Lai …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *