Home / Du Học / Các khoản chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm bạn nên biết
trang tuyen sinh

Các khoản chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm bạn nên biết

Ngoài hồ sơ, giấy tờ thì chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến con đường du học và đòi hỏi sự chuẩn bị tốt nhất.

Các khoản chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Các khoản chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm

 

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm trước khi đi.

 

–         Chi phí học tiếng Nhật: Một trong những điều kiện du học Nhật Bản bắt buộc là bạn cần có trình độ tiếng Nhật ít nhất tương đương với N5. Hiện nay có rất nhiều trung tâm Nhật ngữ được mở ra để đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật của các du học sinh. Gía các khóa học tiếng Nhật dao động từ 950.000/khoá đến khoảng 5.000.000/khoá tùy thuộc vào cấp độ mà bạn muốn học.
–         Chi phí làm hồ sơ du học Nhật Bản :
+ Chi phí tự làm hồ sơ du học Nhật Bản:
·        Chi phí chứng minh tài chính du học Nhật: Đây là một trong những chi phí lớn nhất khi làm hồ sơ. Tối thiểu 500.000.000 đồng trong tài khoản ngân hàng và Số tiền này phải được gửi trong ngân hàng trước đó ít nhất là 3 tháng.
·        Chi phí dịch thuật: dịch thuật giấy tờ bạn đã mất tầm 1 triệu rưỡi tới 2 triệu (giá tầm 150 ngàn đồng/trang)
·        Chi phí xin các giấy tờ (đi lại, điện thoại, xăng xe chẳng hạn)
·        In ấn, scan giấy tờ
·        Sổ hộ khẩu, chứng minh thân nhân
·        Các bạn càng làm hồ sơ chính xác ngay từ đầu bao nhiêu thì càng đỡ mất công làm đi làm lại và do đó tiết kiệm chi phí bấy nhiêu.
+ Chi phí làm hồ sơ du học Nhật Bản qua trung tâm hoặc các công ty tư vấn.
Thông thường,  các công ty tư vấn du học Nhật Bản sẽ giúp bạn làm hồ sơ, liên lạc với trường tiếng Nhật và gửi hồ sơ của bạn qua đó nếu trường đồng ý bộ hồ sơ của bạn… vì thế nên phải tốn khoản phí môi giới, tư vấn hay làm dịch vụ cho trung tâm đótrung bình khoảng: 700 ~ 1500 USD.Những nơi mắc thì có thể tới 2000 USD, còn những nơi rẻ thì có thể vài trăm USD hay có nơi miễn phí
Giá chênh lệch dịch vụ của các trung tâm thì nhìn chung phụ thuộc nhiều yếu tố: Chi phí mặt bằng, nhân viên, quảng cáo của công ty du học…

 

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm sau khi đi.

 

–         Học phí trường tiếng
Học phí tại các trường tiếng tại Nhật Bản từ 5000 – 7000 USD/ năm tương đương trong khoảng 130 triệu tiền Việt. Ngoài ra còn có một số các khoản phí khác như làm visa, giấy tờ, ăn ở… Với hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm bạn có thể tự giảm bớt chi phí bằng việc đi làm thêm, săn học bổng,… Ngoài ra thì để tiết kiệm nhất thì bạn nên tìm hiểu về các thông tin, cẩm nang du học Nhật Bản hoặc học hỏi kinh nghiệm từ những người đã đi trước.

Tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản

Tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản

–         Học phí trường chuyên môn
Khi bạn sang Nhật Bản học bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn:
Giai đoạn 1:  học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu học tiếng nhanh, có thể chỉ sau 1 năm là bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật N3 và có thể đăng ký học chuyên môn.
Giai đoạn 2 bạn theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm)…v.v… Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích. Mức học phí trường chuyên môn cũng tùy vào từng ngành nghề và từng nhà trường. Trung binh mỗi năm chi phí khoảng 7000 USD (tương đương khoảng 150 triệu đồng).
Các khoản chi phí trung bình của du học sinh Nhật Bản :
+) Chi phí học bao gồm học phí, đồng phục, sách vở, lệ phí thi ,bảo hiểm, …khoảng 700,000 Yên/ 1 năm.
+) Tiền ăn: khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng (tự nấu ăn). Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.
+) Tiền thuê phòng : Bạn có thể chọn ở ký túc xá của nhà trường để tiết kiệm nhưng không thể nấu nướng hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Chi phí này khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 360,000 Yên
+) Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại 1 tháng khoảng 15,000 Yên. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.
+)  Việc làm của bạn trong thời gian bạn học tập tại Nhật Bản là việc làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm du học Nhật Bản vừa học vừa làm 4h/1 ngày thường và 8h/1 ngày thứ Bảy, Chủ nhật.
+) Thời gian học tập của bạn 1 ngày 3,5 tiếng. Sáng từ 9h – 12h30.
Tổng chí phí 1 năm của bạn sẽ vào khoảng: 1,420,000 Yên.

 

Hy vọng với những thông tin mà Trang Tuyển Sinh chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các khoản chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả.

About Cs.Pro

Check Also

Thẻ My Number

Hiện nay, quy định mới về quản lý dân cư và người ngoại quốc bằng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *