Home / Thông Tin Các Trường / Đại Học / Clip dù trường ĐH có bể bơi ‘xịn xò’, sinh viên vẫn phải dàn hàng học bơi ở… trên cạn khiến dân mạng xôn xao

Clip dù trường ĐH có bể bơi ‘xịn xò’, sinh viên vẫn phải dàn hàng học bơi ở… trên cạn khiến dân mạng xôn xao

Nghĩ đến việc học bơi, ai cũng tin rằng chúng ta sẽ diện những bộ đồ bikini thoải mái và lao ùm xuống nước vùng vẫy. Tuy nhiên, thực tế lại không phải lúc nào cũng diễn ra như vậy.

Cụ thể mới đây, dân mạng liên tục truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh nhóm sinh viên học bơi ở trên cạn. Theo đó, các bạn sinh viên dàn hàng, thực hiện các động tác bơi ếch đều tăm tắp. Mọi người cố định 2 tay, dùng chân khua và đạp y như ở dưới nước. Chỉ có điều, vì đang học bơi trên cạn nên 2 chân chỉ có thể đạp không khí mà thôi.

Đoạn clip này khiến dân mạng nảy ra cuộc tranh cãi với nhiều quan điểm trái chiều. Lý do là nhiều người cho rằng vì trường ĐH không có hồ bơi nên sinh viên mới phải học bơi trên cạn. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, mọi người đã truy ra clip đích thị đã quay ở trường ĐH Tôn Đức Thắng. Đây là ngôi trường có bể bơi thuộc dạng “xin xò”. Vì thế, hầu hết mọi người không hiểu vì sao thầy giáo lại yêu cầu sinh viên học bơi trên cạn mà không phải là lao xuống nước thực hành luôn.

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều ý kiến chỉ trích, một số người cũng đưa ra phân tích nguyên nhân vì sao sinh viên phải học bơi trên cạnh.

Trước mình học bơi ở trường cũng có 2/3 thời gian là học trên cạn ấy, học như này hiệu quả đó, thuần thục động tác rồi xuống nước quẫy đạp nhanh biết bơi hơn ấy. Mà lớp học đông người, thầy giáo không thể kiểm soát hết nếu toàn những người không biết tí gì về bơi lội lao ùm hết xuống nước đâu“, bạn T.C bình luận.

Trước khi học bơi dưới nước đa số các trường đều dạy bơi trên cạn mà. Nhìn thì hơi buồn cười nhưng việc này chẳng có gì sai cả”, bạn L.M chia sẻ.

“Phải thuần thục động tác rồi mới bơi được chứ. Với lại có một mình thầy giáo trông lớp thế kia, phải đảm bảo an toàn học bơi trên cạn rồi mới đến chuyện học dưới nước chứ, đùng đùng cho xuống bể bơi nhỡ không may có chuyện gì thì làm sao”, bạn T.V nói.

About Cs.Pro

Check Also

Lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại TP.HCM

(PLO)- Tới Ngày hội Toán học mở (MOD), mọi người sẽ được tham dự tọa đàm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *