Home / Thông Tin Các Trường / Đại Học / Đạt 25 điểm có đỗ ĐH Bách khoa Hà Nội?

Đạt 25 điểm có đỗ ĐH Bách khoa Hà Nội?

Với 25 điểm, thí sinh khó trúng tuyển ngành Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa của ĐH Bách khoa Hà Nội. Bạn có thể tra cứu điểm chuẩn 100 trường trên Zing.vn để có lựa chọn phù hợp.

–  Bạn Tuấn Hưng hỏi: Em thi thử THPT quốc gia có tổng điểm 3 môn Toán, Lý, Hóa đạt 25 điểm. Với số điểm này, em có thể trúng tuyển ngành Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa của ĐH Bách khoa Hà Nội không?

– Trả lời: Năm ngoái, ngành Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa của ĐH Bách khoa Hà Nội lấy điểm chuẩn là 27,25 điểm. Điểm trúng tuyển của ngành này trong năm 2015, 2016, quy đổi về thang 30 lần lượt là 25,5 và 25,59.

Như vậy, điểm chuẩn của ngành có xu hướng tăng. Với 25 điểm, bạn sẽ khá mạo hiểm nếu nộp hồ sơ vào đây.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thêm cách tính điểm của ĐH Bách khoa Hà Nội vì nó ảnh hưởng tổng điểm xét tuyển.

Dat 25 diem co do DH Bach khoa Ha Noi? hinh anh 1
Cách tính điểm xét tuyển năm 2017 của ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh chụp màn hình.

Năm ngoái, trường lấy điểm chuẩn theo thang điểm 30. Ngành Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa lấy Toán làm môn chính.

Điểm xét tuyển bằng điểm Toán nhân hai cộng điểm Vật lý và Hóa học rồi nhân với 3/4, cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng, điểm ưu tiên xét tuyển.

Điểm Toán cao sẽ giúp kéo tổng điểm xét tuyển cao lên. Trường hợp điểm xét tuyển vừa bằng điểm chuẩn, trường sử dụng tiêu chí phụ để chọn thí sinh trúng tuyển.

Năm 2017, ĐH Bách khoa Hà Nội dùng tiêu chí phụ thứ nhất là tổng điểm của 3 môn (không cộng điểm ưu tiên khu vực và các cuộc thi, kỳ thi học sinh giỏi), sẽ công bằng hơn cho thí sinh. Tiêu chí phụ thứ hai là nguyện vọng nào cao hơn sẽ được ưu tiên.

Bạn còn khoảng 3 tháng để cải thiện kết quả thi, đồng thời cân nhắc các lựa chọn khác.

– Bạn Phạm Kiên hỏi: Điểm chuẩn ngành Công nghệ Thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2015 là 8,7, năm 2016 là 8,82. Nhưng điểm trúng tuyển năm 2017 lại là 28,25. Tại sao lại có sự khác nhau giữa các năm và điểm này được xác định như thế nào?

– Trả lời: Năm 2015, 2016, ĐH Bách khoa Hà Nội xác định điểm xét tuyển, điểm chuẩn theo thang điểm 10.

Dat 25 diem co do DH Bach khoa Ha Noi? hinh anh 2

Đối với những ngành không có môn chính, điểm xét tuyển bằng tổng điểm 3 môn chia 3 cộng tổng điểm ưu tiên chia 3 cộng 1 điểm ưu tiên xét tuyển (nếu có).

Với nhóm ngành có môn chính, điểm xét tuyển bằng điểm môn chính nhân hai cộng điểm hai môn còn lại rồi chia 4 cộng tổng điểm ưu tiên chia 3 cộng 1 điểm ưu tiên xét tuyển (nếu có).

Năm 2017, trường đưa điểm xét tuyển về thang điểm 30. Điểm xét tuyển với nhóm ngành không có môn chính bằng tổng điểm 3 môn cộng điểm ưu tiên. Điểm xét tuyển nhóm ngành có môn chính bằng điểm môn chính nhân 2 cộng điểm hai môn còn lại rồi nhân ¾ và cộng điểm ưu tiên.

Bạn có thể tra cứu điểm chuẩn của 100 trường trên Zing.vn để tìm trường, ngành phù hợp với sở thích và năng lực bản thân.

Dưới đây là gợi ý một số ngành lấy điểm chuẩn dưới 25 của ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2017:

Dat 25 diem co do DH Bach khoa Ha Noi? hinh anh 3
Dat 25 diem co do DH Bach khoa Ha Noi? hinh anh 4

About Cs.Pro

Check Also

Ngắm 20 giai nhân tuyệt sắc đang theo học ngành Luật tự tin khoe dáng với bikini nóng bỏng mắt

20 cô gái xinh đẹp của “Charm of law 2018” đã tự tin khoe ảnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *