Home / Thông Tin Các Trường / Đại Học / Điểm chuẩn năm 2018 của các trường công an sẽ thế nào?

Điểm chuẩn năm 2018 của các trường công an sẽ thế nào?

Dự báo điểm chuẩn vào các trường khối công an có thể giảm so với năm 2017.

diem-chuan-truong-cong-an-nhan-dan-1704

Dự báo điểm chuẩn vào các trường khối công an có thể giảm so với năm 2017

Các trường khối công an luôn nằm trong top có điểm chuẩn cao nhất do chỉ tiêu ít. Chính vì vậy, thông tin về điểm chuẩn của các trường Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân và Đại học Phòng cháy, chữa cháy năm 2018 rất được quan tâm.

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, nhiều thí sinh và phụ huynh đưa ra băn khoăn, với mức điểm của con em mình thì khả năng đỗ vào các trường công an ra sao? Năm 2017 có những thí sinh đạt 30 điểm/3 môn vẫn bị trượt vì thua ở điểm ưu tiên, liệu năm nay điều này có lặp lại hay không?

Theo Thượng úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, do phổ điểm năm nay ở các khối đều nghiêng về hướng thấp, nên dự báo điểm chuẩn vào các trường khối công an có thể giảm so với năm trước. Mức giảm ít hay nhiều sẽ tùy từng tổ hợp.

Ngoài ra, cơ hội cho các bạn nữ được vào học ngành công an sẽ vô cùng ít, khi mỗi ngành học không tuyển quá 10% chỉ tiêu thí sinh nữ.

Năm 2018 các trường Công an có 28.964 thí sinh đăng ký dự tuyển, trong khi chỉ có 1.192 chỉ tiêu. Như vậy, tính trung bình, gần 25 thí sinh/1 chỉ tiêu.

So với năm 2017, các trường công an nhân dân giảm 308 chỉ tiêu. Số thí sinh đăng ký dự tuyển cũng giảm 2.333 so với năm trước. Việc giảm chỉ tiêu do năm nay hai trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân và Học viện Chính trị Công an Nhân dân không tuyển sinh bậc đại học năm 2018.

Vì chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của các trường công an đều giảm so với năm trước, trong khi lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường này vẫn rất đông, nên điểm chuẩn nếu giảm sẽ chỉ giảm nhẹ, không biến động nhiều.

Mai Anh

About Cs.Pro

Check Also

Lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại TP.HCM

(PLO)- Tới Ngày hội Toán học mở (MOD), mọi người sẽ được tham dự tọa đàm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *