Home / Thông Tin Các Trường / Điểm sàn chót vót 21,5, nhiều thí sinh dừng bước chuyển nguyện vọng khỏi trường tốp đầu

Điểm sàn chót vót 21,5, nhiều thí sinh dừng bước chuyển nguyện vọng khỏi trường tốp đầu

ANTD.VN – Với ngưỡng đầu vào cao nhất lên tới 21,5 điểm, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết có hàng nghìn thí sinh phải rút nguyện vọng vì không đủ tiêu chuẩn xét tuyển.

PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2018 của Đại học Bách khoa Hà Nội ở mức cao so với mặt bằng chung của các trường tốp trên.

“Quan điểm của chúng tôi không phải chỉ là tuyển đủ mà là tuyển những thí sinh có chất lượng. Do đó, ngưỡng điểm để thí sinh nộp hồ sơ vào trường năm nay có lẽ là ngưỡng cao nhất trong tất cả các trường chỉ trừ các trường thuộc khối ngành công an, quân đội. Nhà trường lấy ngưỡng điểm sàn ngành chất lượng cao là 21,5; các ngành đào tạo đại trà là 20; ngành đào tạo liên kết là 18 điểm”- ông Trần Văn Tớp chia sẻ.

ảnh 1

PGS Trần Văn Tớp cho biết ngưỡng đầu vào của ĐH Bách khoa Hà Nội cao, hàng nghìn thí sinh đã rút nguyện vọng xét tuyển

Trường này xác định rõ khi đưa ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cao thì hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng trường tuyển thiếu so với chỉ tiêu đã đăng kí với Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, đây là lựa chọn của trường lấy chất lượng chứ không nghiêng về số lượng,

Được biết, với mức sàn này, sau đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vừa qua, số thí sinh rút nguyện vọng khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội so với số liệu ngày 20.4 giảm tới hàng nghìn thí sinh. Lãnh đạo nhà trường khẳng định vẫn sẽ duy trì ngưỡng đầu vào cao để đảm bảo tuyển những thí sinh có chất lượng.

Nguyên nhân chính là những thí sinh trước khi thi đã đặt kì vọng đủ điểm để nộp hồ sơ vào trường. Tuy nhiên, kết quả thi năm nay các em lại không đạt được ngưỡng đầu vào khá cao của ĐH Bách khoa là 20 điểm với chương trình đại trà nên không thể nộp hồ sơ, trừ chương trình đào tạo quốc tế.

Dự kiến, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào đêm 5-8 hoặc 6-8. Đây cũng là thời điểm các trường cả nước công bố điểm trúng tuyển sau khi dữ liệu đăng ký nguyện vọng đã điều chỉnh được Bộ GD-ĐT cung cấp về các trường vào ngày 2-8.

About Cs.Pro

Check Also

Lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại TP.HCM

(PLO)- Tới Ngày hội Toán học mở (MOD), mọi người sẽ được tham dự tọa đàm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *