Home / Tin Tuyển Sinh / Gần 80.000 thí sinh Hà Nội dự thi THPT quốc gia năm 2018

Gần 80.000 thí sinh Hà Nội dự thi THPT quốc gia năm 2018

TTO – Theo sở GD-ĐT Hà Nội, sẽ có khoảng 80.000 thí sinh đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Hà Nội. Với số lượng này, Hà Nội vẫn là địa phương có đông thí sinh dự thi nhất trên toàn quốc.

Gần 80.000 thí sinh Hà Nội dự thi THPT quốc gia năm 2018 - Ảnh 1.

Giám thị kiểm tra thông tin của thí sinh trước khi vào phòng thi trong kỳ thi THPT năm 2017 – Ảnh: VĨNH HÀ

Để tiếp nhận phiếu đăng ký dự thi của thí sinh tự do, sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã bố trí 30 điểm thu nhận hồ sơ tại các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã.

Theo đó, thí sinh cư trú và học tập ở đâu thì nộp phiếu đăng ký dự thi tại điểm của phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã đó. Tại các điểm này sẽ có cán bộ thường trực để giải đáp thắc mắc, hướng dẫn phụ huynh, thí sinh điền vào phiếu dự thi theo đúng quy định.

Theo sở GD-ĐT Hà Nội, học sinh đang học lớp 12 sẽ nộp hồ sơ theo đơn vị trường đang học. Các trường có trách nhiệm rà soát để điều chỉnh những sai sót cho học sinh, nhập dữ liệu và chuyển dữ liệu về sở GD-ĐT tùy theo ngày quy định với mỗi cụm trường.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia với số lượng thí sinh đông nhất, vào tháng 3-2018, sở GD-ĐT đã có một đợt khảo sát chất lượng được tổ chức theo đúng phương thức thi THPT quốc gia.

Hiện kết quả khảo sát đã được chuyển cho các trường THPT. Căn cứ vào kết quả này, các trường tiếp tục tổ chức phụ đạo, ôn tập cho học sinh, rút kinh nghiệm từ những sai sót, bất cập bộc lộ trong đợt khảo sát đã qua.

VĨNH HÀ

About Cs.Pro

Check Also

Lai Châu: Bàn giao nhà bán trú cho trường THCS Ma Quai – Sìn Hồ

Ngày 3.11, Nhóm từ thiện Mai Vàng (Hà Nội) phối hợp với LĐLĐ tỉnh Lai …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *