Home / Thông Tin Các Trường / Hà Nội: Đề xuất tăng học phí trường công tại tất cả các cấp học

Hà Nội: Đề xuất tăng học phí trường công tại tất cả các cấp học

HĐND TP. Hà Nội vừa công bố dự thảo Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố.

Cụ thể, theo dự thảo, mức học phí với học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non; trường THCS, THPT; giáo dục thường xuyên cấp THCS, THPT trên địa bàn thành thị dự kiến là 155 nghìn đồng/tháng/học sinh; mức thu với học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục địa bàn nông thôn dự kiến là 75 nghìn đồng/tháng/học sinh; mức thu với học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục tại các xã miền núi dự kiến là 19 nghìn đồng/tháng/học sinh.

Hà Nội: Đề xuất tăng học phí trường công tại tất cả các cấp học - 1

Hà Nội: Đề xuất tăng học phí trường công tại tất cả các cấp học (ảnh minh họa)

Theo HĐND TP. Hà Nội, số tăng thu học phí (chênh lệch giữa mức thu học phí năm học 2018 – 2019 với mức thu học phí năm học 2017-2018) một phần để thực hiện cải cách tiền lương theo quy định, phần còn lại để chi sự nghiệp giáo dục hàng năm.

Như vậy, so với năm học 2017-2018, mức học phí tại cơ sở giáo dục thuộc các địa bàn thành thị, nông thôn và miền núi tăng lần lượt là 45 nghìn đồng/tháng/học sinh – 20 nghìn đồng/tháng/học sinh – 5 nghìn đồng/tháng/học sinh.

Cũng theo dự thảo, mức thu học phí các năm tiếp theo được điều chỉnh tăng dần trong khung quy định. Đến năm học 2020-2021, mức thu học phí sẽ bằng mức cao nhất trong khung quy định tại Nghị định số 86/2015/NĐ-CP về cơ chế thu, quản lý học phí đối với vùng thành thị, nông thôn và bằng 50% mức cao nhất trong khung quy định đối với vùng miền núi.

About Cs.Pro

Check Also

Lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại TP.HCM

(PLO)- Tới Ngày hội Toán học mở (MOD), mọi người sẽ được tham dự tọa đàm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *