Home / Thông Tin Các Trường / Hiệu trưởng trường Marie Curie xin lỗi vụ xịt thuốc muỗi khiến học sinh bị dị ứng

Hiệu trưởng trường Marie Curie xin lỗi vụ xịt thuốc muỗi khiến học sinh bị dị ứng

Ngày 7/5, ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie, đã gửi thư xin lỗi đến toàn thể phụ huynh, học sinh khối tiểu học (TH) và trung học cơ sở (THCS) sau việc trường này phun thuốc muỗi khiến học sinh bị ảnh hưởng.

Hiệu trưởng trường Marie Curie xin lỗi vụ xịt thuốc muỗi khiến học sinh bị dị ứng - 1

Bức thư xin lỗi gây sốt của hiệu trưởng Khang.

Bức thư của hiệu trưởng Xuân Khang viết: “Hôm nay (7/5), rất nhiều con TH và THCS bị ảnh hưởng sức khỏe vì đợt phun thuốc diệt muỗi của trường. Tôi xin chân thành gửi đến quý vị cha mẹ học sinh và các con thân yêu của ông nội lời xin lỗi sâu sắc nhất.

Trường Marie Curie mỗi năm phun thuốc diệt muỗi ít nhất 2 lần. Lần nào cũng có kế hoạch chi tiết, cẩn thận, chu đáo nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe của mọi người, nhất là của học trò.

Khu vực ăn uống, nguồn nước, lương thực, thực phẩm… là những nơi được cách ly nghiêm ngặt. Trước đây, chưa lần nào gặp sự cố như lần này!

Hôm qua (chủ nhật ngày 6/5) là đợt phun nhắc lại lần hai ở một số phòng học vẫn còn muỗi sau lần phun thuốc cách đây một tháng. Bên phun thuốc đề nghị đổi thuốc nhưng vẫn là loại chất lượng tốt của Anh, Đức để tránh muỗi kháng thuốc và tăng nồng độ.

Do thời gian ngắn, thuốc chưa kịp khuếch tán hết nên sáng nay đến trường nhiều học sinh bị dị ứng thuốc muỗi.

Khi có hiện tượng học sinh bị dị ứng, y tế của trường ngay lập tức tiến hành sơ cứu học sinh, các lực lượng khác cũng tập trung khắc phục ở những phòng học có sự cố: thay ga gối, lau cửa sổ, cửa lớp, bàn ghế, mở các cửa, bật quạt…

Chiều và đêm nay (7/5) nhà trường tiếp tục khắc phục tồn dư của thuốc muỗi ở những phòng nói trên. Với sự quyết liệt của tổ vệ sinh môi trường và tổ quản trị, quyết tâm từ ngày mai (8/5) không để ảnh hưởng sức khỏe của bất kỳ học sinh nào và sự cố phải được khắc phục triệt để.

Sự cố phun thuốc diệt muỗi lần này là bài học lớn cho nhà trường. Sự an toàn của học sinh mỗi khi đến trường là nhiệm vụ quan trọng nhất. Bài học kinh nghiệm lần này giúp chúng tôi chăm sóc học sinh tốt hơn nữa.

THCS đã thi xong kỳ II. TH từ ngày mai bắt đầu thi học kỳ II. Ông nội mong các con cố gắng đến trường. Trường hợp các con không cố gắng được, các con ở nhà nhà. Ông nội đã dặn các thầy cô cho các con thi sau. Ông nội thương các con vô cùng.

Tôi cúi đầu xin lỗi quý vị cha mẹ của các con gặp sự cố sức khỏe hôm nay. Tôi xin được sẻ chia trách nhiệm trước sức khỏe của các con. Mong quý vị tha lỗi. Tôi vô cùng cảm ơn”.

Bức thư của ông Khang ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, phần đa các ý kiến đều đánh giá cao các xử lý và lời lẽ thật tâm của vị hiệu trưởng này gửi tới học sinh, phụ huynh. Không ít phụ huynh các trường khác cũng chia sẻ bức thư với nội dung: “Nhìn người mà ngẫm đến ta” và họ mơ ước rằng, nếu ngôi trường con họ học cũng có được người đứng đầu tuyệt vời như thế này thì họ đã không phải lo lắng nhiều khi con đến lớp.

About Cs.Pro

Check Also

Lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại TP.HCM

(PLO)- Tới Ngày hội Toán học mở (MOD), mọi người sẽ được tham dự tọa đàm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *