Home / Du Học / Học tiếng Nhật một cách ‘trọn vẹn’ bằng giáo trình Marugoto

Học tiếng Nhật một cách ‘trọn vẹn’ bằng giáo trình Marugoto

First News – Trí Việt ra mắt bộ giáo trình Marugoto tại Hà Nội.

Sử dụng nhiều tranh ảnh, hình minh họa sống động, giáo trình Marugoto có thể giúp người học tiếp thu kiến thức qua nhiều giác quan và nâng cao hiểu biết về văn hóa Nhật Bản.

Sáng 21/8, bộ sách giáo trình Marugoto dạy học tiếng Nhật (cấp độ A1) đã được giới thiệu tại buổi giao lưu ra mắt được tổ chức tại Hà Nội. Marugoto được triển khai dựa trên Chuẩn giáo dục tiếng Nhật JF. Đây là sản phẩm hợp tác của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (The Japan Foundation Center for Cultural Exchange) và công ty First News – Trí Việt. 

Marugoto có nghĩa là “trọn vẹn”. 

Ông Toshiki Ando – Giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, cho biết bộ giáo trình Morugoto lấy trọng tâm là các hoạt động giao tiếp bằng tiếng Nhật. Trên thực tế, một số trường ĐH, CĐ ở Việt Nam đã sử dụng bộ giáo trình này vào trong các hoạt động giảng dạy như ĐH Việt Nhật, CĐ Công nghiệp Hải Phòng,…

Tuy nhiên, đặt mua và vận chuyển từ bên Nhật nên những cuốn sách này có giá thành khá cao. Hơn nữa, không có đơn vị phân phối sách kinh doanh bộ Marugoto bản tiếng Nhật này nên không thể có đủ sách cho những người học tiếng Nhật tại Việt Nam.

Ông Toshiki Ando và đại diện First News – Trí Việt tại buổi ra mắt giáo trình.

Nhờ First News, đơn vị đã quan tâm và đánh giá cao bộ giáo trình Morugoto mà chúng tôi có thể đưa bản chuyển ngữ tiếng Việt tới tay các bạn đọc Việt Nam. Trước mắt, chúng tôi đã xuất bản và bán ra thị trường hai cuốn gồm hoạt động giao tiếp và hiểu biết ngôn ngữ, và sắp tới sẽ là những cuốn sách cùng bộ ở trình độ cao hơn.

Thật trùng hợp, năm nay đúng 45 năm kỷ niệm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản. Tôi rất vui mừng vì Morugoto được xuất bản đúng vào dịp này. Hy vọng, bộ giáo trình này có thể đáp ứng được phần nào chất lượng học tập và giảng dạy tiếng Nhật ở Việt Nam, một đất nước được đánh giá là đang rất phát triển trong việc dạy và học tiếng Nhật“, ông Toshiki Ando nói. 

Là người phụ trách giáo trình Marugoto phiên bản tiếng Việt, ông Otsuka Takeshi đã có những chia sẻ về đặc điểm nổi bật của bộ sách này.

Ông Otsuka Takeshi, chuyên gia tại Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản ở Việt Nam, chia sẻ những thông tin hữu ích về bộ sách Marugoto.

Theo đó, giáo trình Marugoto sử dụng nhiều tranh ảnh, hình minh họa với màu sắc sống động giúp người học tiếp thu kiến thức qua nhiều giác quan, đồng thời hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản.

Đặc biệt, Marugoto kết hợp vừa giảng dạy tiếng Nhật và nâng cao hiểu biết văn hóa Nhật Bản. Từ đó, người học có thể học văn hóa Nhật Bản thông qua việc tiếp cận với nhiều chủ đề gần gũi như: du lịch, ẩm thực, lễ hội, truyện tranh…

Khác với các cuốn giáo trình khác, Marugoto tập trung vào các tình huống giao tiếp thực tế bằng tiếng Nhật, nhưng không hướng đến mục tiêu gia tăng lượng kiến thức về các mẫu câu, ngữ pháp..

Người học lấy các “Can-do” (ở trong mỗi bài học) làm mục tiêu, theo đó học kiến thức liên quan đến tiếng Nhật để ứng dụng trong hoàn cảnh giao thiếp thực tế như thông tin cá nhân, thông tin gia đình, mua sắm, hàng xóm,…

Marugoto là bộ giáo trình sử dụng nhiều hình minh họa, tranh ảnh với màu sắc sống động với các chủ đề gần gũi, giúp người đọc dễ tiếp thu và nâng cao hiểu biết về văn hóa Nhật Bản.

Ở trình độ Nhập môn (A1), giáo trình Marugoto bao gồm hai cuốn sách: Katsudoo – Hoạt động giao tiếp và Rikai – Hiểu biết ngôn ngữ.

Cụ thể, cuốn “Marugoto A1 Hoạt động giao tiếp” hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực giao tiếp thực tế thông qua hai kỹ năng: nghe và nói. Với cuốn “Marugoto A1 Hiểu biết ngôn ngữ“, người học có thể nắm bắt một cách hệ thống những cấu trúc ngữ pháp để sử dụng trong hội thoại.

Nhiều trường và trung tâm Nhật ngữ tại Hà Nội tham gia buổi giao lưu ra mắt sách Marugoto.

Cả 2 cuốn sách này đều là giáo trình chính khi giảng dạy và có các chủ đề giống nhau. Người học có thể nâng cao năng lực tiếng Nhật một cách toàn diện thông qua việc học kết hợp hai cuốn sách này.

Bên cạnh đó, Marugoto còn có một trang học tiếng Nhật trực tuyến (https://www.marugoto.org/e-learning/) để hỗ trợ người học trong quá trình học.

Tại buổi giao lưu ra mắt Marugoto, đại diện của công ty First News – Trí Việt và Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cũng đã ký kết hợp tác để xuất bản giáo trình Marugoto (cấp độ A2) tới bạn đọc trong thời gian sắp tới.

Hy vọng giáo trình Marugoto sẽ giúp người học tiếng Nhật ở Việt Nam cũng như khắp nơi trên thế giới sẽ có nhiều khám phá, trải nghiệm thú vị và cảm nhận được một cách trọn vẹn ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là thông qua các hoạt động giao tiếp thực tế.

About Cs.Pro

Check Also

Thẻ My Number

Hiện nay, quy định mới về quản lý dân cư và người ngoại quốc bằng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *