Home / Thông Tin Các Trường / Kết quả học tập, rèn luyện yếu kém, 90 sinh viên Đại học Luật TP HCM đứng trước nguy cơ bị đuổi học

Kết quả học tập, rèn luyện yếu kém, 90 sinh viên Đại học Luật TP HCM đứng trước nguy cơ bị đuổi học

Mới đây, Đại học Luật TP HCM đã công bố danh sách các sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện yếu kém trong năm học 2017 – 2018. Tổng số có 169 sinh viên có thể bị cảnh báo học vụ, buộc thôi học hoặc đình chỉ 1 năm.

Trong danh sách sinh viên dự kiến bị cảnh báo học vụ, đình chỉ 1 năm hoặc buộc thôi học vừa mới được trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh công bố bao gồm tổng số 169 sinh viên đang theo học chính quy văn bằng một, văn bằng hai. Đây là những sinh viên có kết quả học tập yếu kém trong năm học 2017 – 2018, dự kiến sẽ bị buộc thôi học, đình chỉ một năm hoặc cảnh báo học vụ.

Trong số đó, có 79 sinh viên chính quy dự kiến bị cảnh báo học vụ, 49 sinh viên chính quy dự kiến bị buộc thôi học; 41 sinh viên chính quy văn bằng hai dự kiến bị đình chỉ 1 năm và buộc thôi học.

Các sinh viên dự kiến bị cảnh báo học vụ hoặc buộc thôi học do kết quả học tập năm 2017 – 2018 yếu kém nếu rơi vào một trong các nguyên nhân sau:

– Điểm trung bình chung tích lũy đạt dưới 1,20 đối với sinh viên năm thứ nhất, dưới 1,40 đối với sinh viên năm thứ hai, dưới 1,60 đối với sinh viên năm thứ ba hoặc dưới 1,80 đối với sinh viên các năm tiếp theo và cuối khoá; 

– Điểm trung bình chung học kỳ đạt dưới 0,80 đối với học kỳ đầu của khóa học, dưới 1,00 đối với các học kỳ tiếp theo; 

– Tổng số tín chỉ của các học phần bị điểm F còn tồn đọng tính từ đầu khoá học đến thời điểm xét vượt quá 24 tín chỉ.

– Sinh viên bị cảnh báo học vụ hai lần liên tiếp sẽ bị buộc thôi học.

Kết quả học tập, rèn luyện yếu kém, 90 sinh viên Đại học Luật TP HCM đứng trước nguy cơ bị đuổi học - Ảnh 1.

Lễ khai giảng Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Fanpage nhà trường)

Sinh viên chính quy văn bằng hai dự kiến bị đình chỉ một năm hoặc buộc thôi học do kết quả học tập yếu kém nếu rơi vào một trong các trường hợp dưới đây:

– Bị đình chỉ một năm: Có điểm TB năm học <5.0 hoặc khối lượng học phần bị điểm dưới 5 tính từ đầu khoá học không quá 25 đơn vị tín chỉ.

– Bị buộc thôi học: Có TB năm học <3.5 hoặc TBTL toàn khoá học sau hai năm học < 4.0.

Danh sách các sinh viên dự kiến bị cảnh báo, đình chỉ hoặc buộc thôi học được đăng tải công khai trên trang đào tạo của Nhà trường. Sau ngày 23/10/2018, mọi thắc mắc của sinh viên sẽ không được giải quyết.

Trong thời gian ngắn vừa qua, sau Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh là ngôi trường tiếp theo công bố mức kỷ luật nghiêm khắc với những sinh viên không có ý thức học tập và rèn luyện nghiêm túc.

About Cs.Pro

Check Also

Lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại TP.HCM

(PLO)- Tới Ngày hội Toán học mở (MOD), mọi người sẽ được tham dự tọa đàm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *