Home / Tin Tuyển Sinh / Kiến thức lớp 11 sẽ chiếm 20% trong tổng nội dung đề thi THPT Quốc gia

Kiến thức lớp 11 sẽ chiếm 20% trong tổng nội dung đề thi THPT Quốc gia

Còn gần 1 tháng nữa thôi là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ chính tức bắt đầu. Trong khoảng thời gian này, các thí sinh cần tập trung ôn luyện những kiến thức cốt lõi nhất, các thí sinh lưu ý về kiến thức lớp 11 sẽ chiếm khoảng 20% kiến thức nội dung bài thi THPT Quốc gia.

Theo như đề minh họa của Bộ GD&ĐT, đề thi bài tổ hợp khoa học tự nhiên sẽ có câu hỏi về thí nghiệm, môn toán sẽ có những câu hỏi về lý thuyết toán học.

Kiến thức lớp 11 sẽ chiếm 20% trong tổng nội dung đề thi THPT Quốc gia

Các thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ phải ôn luyện cả kiến thức lớp 11. Đây là điểm mới so với những năm trước chỉ có kiến thức lớp 12. Học sinh và giáo viên trên cả nước không ít băn khoăn, lo lắng phải ôn tập như thế nào?

Theo như ông Sái Công Hồng – Cục phó cục quản lý Chất lượng của Bộ giáo dục cho biết: Tổng bài thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ chiếm 20% nội dung kiến thức ở lớp 11 và không khoanh vùng nội dung cho các thí sinh. Đề thi THPT Quốc gia sẽ có 60% lượng kiến thức cơ bản và 40% lượng kiến thức nâng cao để phân loại xét tuyển CĐ, ĐH. Các câu hỏi sẽ có cấp độ khó và dễ khác nhau được sắp xếp tuần tự từ trên xuống dưới. Các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa để lấy 60% phần kiến thức cơ bản, đọc kỹ và trả lời chính xác, tránh mắc sai xót trong bài thi.

thi-thpt-quoc-gia

Để đẩy mạnh việc học thực hành tại các trường THPT với các bài thi trong tổ hợp khoa học tự nhiên gồm môn Lý – hóa – sinh, năm nay trong bài thi THPT Quốc gia sẽ có các câu hỏi về thí nghiệm. Những câu hỏi này sẽ xuất hiện nhiều hơn vào những năm sau.

“ Câu hỏi khó ở các môn thành phần của bài khoa học tự nhiên sẽ đề cập bản chất hiện tượng chứ không phải về tính toán. Đề thi toán sẽ có nững câu hỏi về lý thuyết toán học, để học sinh học theo cách hiểu bản chất vấn đề chứ không phải học thuộc các nước giải” Ts Hồng nhấn mạnh .

Các mẫu câu hỏi đang được cục quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT thử nghiệm, mẫu các câu hỏi trong bài thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng phải sát với năng lực của học sinh, đảm bảo tốt 2 mục tiêu xét tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học. Các đề thi cụ thể sẽ có sau khi cục quản lý bị cách ly hoàn toàn.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ có khoảng 926.000 thí sinh đăng ký dự thi. Có 237.000 thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp và số thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng, Đại học là 688.000 thí sinh.

Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ kéo dài trong 2 ngày rưỡi. Mỗi tỉnh sẽ có 1 cụm thi do Sở Giaos dục và Đào tạo tỉnh chủ trì, phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng do Bộ phân công.

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 như sau:

thpt-quoc-gia

About Cs.Pro

Check Also

Lai Châu: Bàn giao nhà bán trú cho trường THCS Ma Quai – Sìn Hồ

Ngày 3.11, Nhóm từ thiện Mai Vàng (Hà Nội) phối hợp với LĐLĐ tỉnh Lai …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *