Home / Tin Tuyển Sinh / Lai Châu: Bàn giao nhà bán trú cho trường THCS Ma Quai – Sìn Hồ

Lai Châu: Bàn giao nhà bán trú cho trường THCS Ma Quai – Sìn Hồ

Ngày 3.11, Nhóm từ thiện Mai Vàng (Hà Nội) phối hợp với LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức khánh thành và bàn giao công trình nhà ở bán trú trường THCS Ma Quai, huyện Sìn Hồ,tỉnh Lai Châu. Công trình do nhóm từ thiện Mai Vàng quyên góp xây tặng.

Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Sìn Hồ, Sở Giáo dục đào tạo, phòng giáo dục đào tạo huyện Sìn hồ, xã Ma Quai và đại diện các thành viên trong nhóm Mai Vàng. 

Năm học 2018- 2019 trường THCS xã Ma Quai có 11 lớp với 398 học sinh; 100% học sinh của trường là người dân tộc thiểu số, đời sống gia đình các em còn gặp nhiều khó khăn. Toàn trường hiện có 145 em học sinh ở bán trú, hầu hết gia đình các em ở xa từ 5 – 14km. Trong năm học trước, học sinh bán trú của nhà trường phải ở khu bán trú với 5 phòng chật trội và xuống cấp gây ảnh hưởng lớn đến việc sinh hoạt và học tập.

Nhằm chia sẻ những khó khăn, tạo điều kiện học tập tốt cho các em học sinh, nhóm từ thiện Mai Vàng đã kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm tài trợ, xây dựng công trình nhà ở bán trú trường THCS Ma Quai. Công trình được khởi công từ cuối tháng 6.2018, sau hơn 4 tháng thi công, đến nay đã hoàn thành.

Công trình nhà cấp 4, có diện tích xây dựng 150m2, gồm:10 phòng ở bán trú, 40 chiếc giường tầng, trên 100 bộ chăn màn với tổng kinh phí gần 700 triệu đồng. Đây là một trong những công trình có số tiền đầu tư lớn nhất của nhóm Mai Vàng từ khi thành lập đến nay.

Đồng chí Hoàng Văn Trinh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thay mặt các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ vô cùng to lớn của nhóm Mai Vàng đối với tỉnh Lai Châu nói chung và thày và trò trường THCS Ma Quai nói riêng.

Đồng chí cũng mong rằng Nhóm từ thiện Mai Vàng tiếp tục quan tâm ủng hộ nhiều hơn nữa cho các trường học trên cả nước và đặc biệt là các trường còn nhiều khó khăn ở các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới của tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Hoàng Văn Trinh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lai Châu trao ủng hộ trường THCS Ma Quai
Đồng chí Hoàng Văn Trinh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lai Châu (bên trái ảnh) trao ủng hộ trường THCS Ma Quai

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Trinh đã thay mặt LĐLĐ tỉnh ủng hộ trường THCS Ma Quai 10 triệu đồng; đồng chí Phan Sỹ Phong thành viên nhóm Mai Vàng trao tặng 60 xuất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất cho 60 em học sinh nghèo vượt khó trường THCS Ma Quai. NHƯ QUỲNH

About Cs.Pro

Check Also

Miễn học phí THCS sẽ thực hiện theo lộ trình

Theo báo cáo tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự thảo luật Giáo dục …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *