Home / Thông Tin Các Trường / Lãnh đạo Trường Lương Thế Vinh nói lý do không trả 6 triệu khi rút hồ sơ

Lãnh đạo Trường Lương Thế Vinh nói lý do không trả 6 triệu khi rút hồ sơ

“Nếu các trường không yêu cầu đóng phí, phụ huynh sẽ rải hồ sơ khắp các trường và rút loạn lên khi trường công lập có điểm chuẩn” – bà Văn Thùy Dương – Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh lên tiếng về những bức xúc của phụ huynh liên quan đến việc trường thu phí học sinh nộp hồ sơ.

Gây khó khăn cho phụ huynh?

Những ngày qua, rất nhiều phụ huynh nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 cho con tại Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) bức xúc về việc trường yêu cầu phụ huynh đóng các khoản phí lên đến hơn 6 triệu đồng. Đặc biệt, nếu rút hồ sơ ra, họ sẽ không được trả lại khoản tiền này.

Ngày 3.7, Sở GDĐT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Trường hoàn trả lại các khoản phí đã thu trong trường hợp học sinh rút hồ sơ. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều phụ huynh, họ gặp khó khăn khi đến trường lấy lại tiền. Có người chầu chực cả ngày vẫn không lấy được. Có người chỉ được trả một phần kinh phí đã nộp và cho rằng trường đang gây khó khăn cho phụ huynh.

Liên quan đến những phản ánh này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Văn Thùy Dương – Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội).

Bà Dương phủ nhận việc trường gây khó khăn cho phụ huynh và cho rằng văn bản chỉ đạo của Sở đang khiến tình hình “loạn” lên.

“Việc tuyển sinh của chúng tôi diễn ra rất minh bạch, đã được thông báo đến các phương tiện thông tin, đăng tải trên trang web, facebook. Chúng tôi có thông báo cụ thể về mức điểm chuẩn, các giấy tờ, các khoản đóng góp cần thiết, thậm chí có dòng lưu ý: Khi phụ huynh đã đến nộp hồ sơ, có nhu cầu rút thì các khoản thu sẽ được sung vào Quỹ Khuyến học của nhà trường.

Tôi cũng đã nói luôn rằng, khi rút hồ sơ, phụ huynh phải có đơn để nhà trường rà soát và không thể phục vụ ngay trong 10-15 phút. Mọi phụ huynh khi đóng tiền đều thoải mái, nhưng khi đến rút hồ sơ lại tỏ thái độ.

Có những người nói rằng, tôi là luật sư, tôi sẽ kiện, người lại nói, tôi quen chỗ này, chỗ kia. Tôi hỏi lại một câu, anh đã đọc kỹ thông báo chưa, thì có người sẵn sàng nói là, tôi không biết chữ, rồi tỏ thái độ bất mãn.

Việc Sở GDĐT Hà Nội ra văn bản yêu cầu chúng tôi trả các khoản tiền đã thu làm phụ huynh loạn lên. Đáng lẽ người ta hiểu Luật Dân sự, khi đã thỏa thuận với nhau rồi thì phải chấp nhận, đằng này họ kéo đến trường đòi lại tiền, làm tình hình trở nên lộn xộn”- bà Văn Thùy Dương chia sẻ.

Bà Văn Thùy Dương chia sẻ lý do thu phí khi phụ huynh nộp hồ sơ nhập học cho con.

Lãnh đạo Trường Lương Thế Vinh cũng đặt câu hỏi, tại sao nhiều phụ huynh đã chấp nhận theo thỏa thuận ban đầu là có thể mất một khoản tiền để giữ chỗ ở những trường ngoài công lập, quay cuồng trong việc rút – nộp hồ sơ?

“Vì điểm chuẩn năm nay có nhiều biến động, thấp hơn năm ngoái rất nhiều, nhưng mọi thông tin về phổ điểm đều không được công bố, dẫn đến phụ huynh “đói” thông tin.

Theo tôi, nếu muốn tình trạng này dừng lại, sau khi báo điểm thi cho thí sinh, Sở nên thống kê, thông báo về số chỉ tiêu vào từng trường, phổ điểm cụ thể để phụ huynh tính được con mình đang đứng ở vị trí nào. Các trường ngoài công lập cũng căn cứ vào đó để tuyển sinh và đưa ra mức điểm chuẩn. Sở nên coi đây là bài toán để giải quyết cho năm học sau” – bà Dương trả lời.

Sẽ chỉ trả lại một phần kinh phí

Về những thắc mắc của phụ huynh về việc lấy lại tiền, lãnh đạo Trường Lương Thế Vinh cho biết: Trường chỉ trả lại kinh phí những trường hợp xin rút hồ sơ từ ngày 3.7 trở đi, bao gồm tiền đồng phục, tiền vở, tiền sách. Tổng của số tiền các khoản này khoảng 2 triệu đồng.

Số tiền còn lại, nhà trường sẽ không trả mà thực hiện theo thỏa thuận lúc đầu với phụ huynh là sung vào Quỹ khuyến học

About Cs.Pro

Check Also

Lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại TP.HCM

(PLO)- Tới Ngày hội Toán học mở (MOD), mọi người sẽ được tham dự tọa đàm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *