Home / Thông Tin Các Trường / Lùm xùm tinh giản biên chế tại Học viện Âm nhạc Huế

Lùm xùm tinh giản biên chế tại Học viện Âm nhạc Huế

Nhận đơn “cầu cứu” của một số cán bộ đang công tác tại Học viện Âm nhạc Huế, PV Báo Giao thông và đồng nghiệp đã 2 lần trực tiếp đến liên hệ nhưng đều không gặp được Giám đốc học viện.

Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, công tác tại Bộ phận Tại chức, Phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế của HVAN Huế cho biết, chị được tiếp nhận về học viện năm 2012. Quá trình công tác, chị Nhung tích cực tham gia công tác đoàn thể của của đơn vị và kết quả đánh giá viên chức hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ. “Quá trình công tác tôi chưa hề sai phạm cũng như chưa bị hình thức kỷ luật gì. Tuy nhiên, ngày 24/8/2018, tôi bất ngờ nhận được thông báo kèm theo danh sách 4 người bị tinh giản biên chế năm 2018, trong đó có tôi, với lý do: “Ngạch viên chức không phù hợp vị trí việc làm”, chị Nhung trình bày.

Năm 2011, anh Hồ Hữu Tuyến được ông Nguyễn Việt Đức ký quyết định tiếp nhận từ trường THCS Lương Thế Vinh (TX Quảng Trị) đến công tác tại Phòng Công tác học sinh, sinh viên (HSSV) của HVAN Huế. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, sau đó anh được điều động đến Viện Nghiên cứu âm nhạc, nay là Viện Dân tộc nhạc học, được giao nhiệm vụ quay phim, dựng phim, trong khi bản thân anh chưa ngày nào được đào tạo về lĩnh vực này. Đến năm 2017, anh Tuyến được điều chuyển về Phòng Công tác HS-SV và cuối năm 2017, anh lại được giao nhiệm vụ tại Phòng Nghiên cứu khoa học và Đối ngoại, trong 6 tháng không được phân công nhiệm vụ. Đầu năm 2018, anh lại bị chuyển về công tác tại Phòng Dân tộc nhạc học cho đến nay.

Ngày 24/8/2018, anh Tuyến bất ngờ nhận được thông báo kèm theo danh sách tinh giản biên chế năm 2018 có tên anh.

Chị Nhung và anh Tuyến đều cho biết, trước khi nhận thông báo kèm danh sách 4 người, ông Đức chưa hề gặp để trao đổi. “Bản thân tôi hiện đang nuôi vợ chưa có việc làm và 2 con thơ. Nếu bị tinh giản, cuộc sống gia đình tôi lâm vào cảnh vô cùng khó khăn”, anh Tuyến cho hay.

Để rõ vụ việc trên, sáng 30/8, PV đến HVAN Huế đăng ký làm việc, nhưng cán bộ Phòng Hành chính Tổng hợp trả lời: “Thày nói thày đang bận, thày liên lạc lại sau”. Tuy nhiên, chiều 30 và 31/8, PV gọi cho ông Đức nhưng ông không nghe máy.

Sáng 5/9, PV trở lại Phòng Hành chính Tổng hợp để đăng ký làm việc với lãnh đạo HVAN Huế, nhân viên phòng này lên xin ý kiến ông Đức rồi xuống trả lời: “Thày nói thày đang bận”. Chúng tôi đề nghị sắp xếp lịch hẹn cụ thể hoặc ủy quyền người làm việc, nhưng sau khi lên gặp lại ông Đức, nhân viên này xuống trả lời “Thày nói thày đang bận, chưa sắp xếp lịch được…”.

Duy Lợi

About Cs.Pro

Check Also

Lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại TP.HCM

(PLO)- Tới Ngày hội Toán học mở (MOD), mọi người sẽ được tham dự tọa đàm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *