Home / Thông Tin Các Trường / “Một ngày làm sinh viên Dược” – Trải nghiệm thú vị cho bạn trẻ đam mê Dược học

“Một ngày làm sinh viên Dược” – Trải nghiệm thú vị cho bạn trẻ đam mê Dược học

Xã hội càng phát triển, chuẩn mực chăm sóc sức khỏe càng được nâng cao, việc phát triển sản xuất và cung ứng dược phẩm chất lượng trở thành nhiệm vụ quan trọng. Đây chính là lý do khiến Dược trở thành ngành giàu triển vọng và được đông đảo bạn trẻ lựa chọn.

Gắn bó trực tiếp tới sức khỏe con người nên ngành Dược luôn đòi hỏi ở sinh viên vốn kiến thức“khủng” và sự tập trung cao độ. Do vậy nên nhắc đến sinh viên Dược, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến từ khóa “bận rộn”. Tuy nhiên, sự thật không hẳn như vậy! Hãy cùng khám phá một ngày của các Dược sĩ tương lai đểsẵn sàngtinh thần cho ngành học mà mình yêu thích nhé!

“Chào ngày mới” trong… phòng thí nghiệm nào!

Xu hướng chung của ngành Dược hiện nay là ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ mới trong nghiên cứu sản xuất dược phẩm.Đặc biệt, ở một số trường Đại học áp dụng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của các Đại học tiên tiến trên thế giới thì thời lượng thực hành, thực tế càng được chú trọng, do vậy các Dược sĩ tương lai chắc chắn phải dành rất nhiều thời gian “làm bạn” với phòng thí nghiệm.

Dược sĩ “tương lai” của Cao Đẳng Y Dược ASEAN dành rất nhiều thời gian trong phòng thí nghiệm

Không chỉ giúp củng cố kiến thức, phát triển các kỹ năng chuyên môn, việc học tập trong phòng thí nghiệm với các thiết bị chuyên dụng cũng giúp sinh viên Dược rèn luyện tính tỉ mỉ, chính xác – những yêu cầu quan trọng trong một ngành học đòi hỏi sự chuẩn xác tối đa như Dược học để tự tin bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Buổi trưa nay ôn tiếng Anh tí nhé!

Trong thời đại hội nhập, tiếng Anh trở thành “điều kiện cần” trong bất cứ lĩnh vực nghề nghiệp nào. Với các Dược sĩ tương lai, vốn tiếng Anh tốt giúp các bạn dễ dàng nắm vững hệ thống danh pháp quốc tế, tham khảo các tài liệu chuyên ngành mới nhất,… Đồng thời, đây là yêu cầu không thể thiếu để làm việc trong các bệnh viện, phòng khám quốc tế hay các công ty dược nước ngoài.

Kỹ năng tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc đối với Dược sĩ nếu muốn cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Chiều nay mình “xách ba lô lên và… đi thực tế”!

Công ty dược, bệnh viện, nhà thuốc,… chính là những “giảng đường thứ hai” của sinh viên ngành Dược. Thông qua hoạt động thực tế, kiến tập, thực tập tại những địa chỉ này, các bạn thêm một lần nữa được củng cố kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Quan trọng không kém là các bạn có thể dần làm quen với môi trường làm việc thực tế, tích lũy một số kinh nghiệm ban đầu và “thử thách” xem mình phù hợp với môi trường làm việc nào nhất – trở thành Dược sĩ tại bệnh viện, nhà thuốc; làm công việc quản lý, điều phối sản xuất hay trở thành trình dược viên tại các công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm;..

Các chương trình hợp tác Đào tạo Quốc Tế

Xuất phát từ yêu cầu đó nên một số trường Cao đẳng, Đại học uy tín trong đào tạo ngành Dược hiện nay đã đẩy mạnh các mô hình hợp tác doanh nghiệp, đào tạo ứng dụng thực tiễn. Chẳng hạn, tại trường Cao Đẳng Y Dược ASEAN, sinh viên ngành Dược sẽ được thực tế, kiến tập thường xuyên tại các đối tác như Bệnh viện Hồng Ngọc, Bệnh viện Thu Cúc, Bệnh viện 19/8… dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Học tập vất vả rồi, tối nay “xõa” một tí đi!

Các Dược sĩ tương lai cũng cần giải trí để “nạp năng lượng” cho bản thân chứ nhỉ? Thông qua những CLB, ngày hội văn nghệ – thể thao, các Dược sĩ tương lai vừa được giải trí, vừa có cơ hội “khoe tài lẻ” và kết giao nhiều bạn bè mới, mở rộng môi trường và cả vốn sống cho bản thân. Thử sức với nhiều hoạt động ngoại khóa cũng “buộc” bạn phải học cách làm chủ công việc, sắp xếp thời gian. Đây chính là bước đầu để hình thành năng lực quản lý, lãnh đạo đấy!

Đoàn Trường Cao Đẳng Y Dược ASEAN thường xuyên tổ chức nhiều sân chơi ngoại khóa bổ ích

Trên đây là “hành trình” cho một ngày bận rộn nhưng vô cùng thú vị mà bất kỳ sinh viên ngành Dược nào cũng sẽ “đối mặt”. Nếu đã xác định được Dược học chính là ngành yêu thích, hãy chọn môi trường phù hợp và nỗ lực không ngừng để trở thành một Dược sĩ giỏi bạn nhé!

Thông tin tuyển sinh ngành Dược Trường Cao Đẳng Y Dược ASEAN:

  1. Mã trường: CDD2291:
  2. Ngành tuyển sinh:
    – Cao Đẳng Dược (Mã ngành 6720201)
    – Cao Đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành 6720301)
    – Điều Dưỡng Quốc Tế
  3. Chỉ cần tốt nghiệp THPT

           HỒ SƠ DỰ TUYỂN BAO GỒM:
Hồ sơ HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có xác nhận của chính quyền địa phương)
Giấy khai sinh bản sao
Học bạ bản sao
Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (chưa có sẽ bổ sung sau)
04 ảnh 3×4
02 phong bì dán tem (ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận)
.

4. Thông tin người nhận và địa chỉ như sau:
–  Thầy Nguyễn Duy Sơn, số Điện thoại: 0967.016.777
– Địa chỉ: Trường Cao Đẳng Y – Dược Asean, Ngõ 234 đường Hoàng Quốc Việt khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại 1 trong 2 Link sau:

FanPage: https://www.facebook.com/tuyensinhcaodangyduocasean

About Cs.Pro

Check Also

Lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại TP.HCM

(PLO)- Tới Ngày hội Toán học mở (MOD), mọi người sẽ được tham dự tọa đàm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *