Nam sinh cứu 3 học sinh thoát đuối nước nhận huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”

(NĐ&ĐS) – Nam sinh lớp 9 cứu 3 em học sinh thoát khỏi đuối nước ở Thanh Hóa vừa được Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Sáng 11/4 , thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, ông Nguyễn Hữu Tuất, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Vũ Văn Hùng (lớp 9A, t rường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc) vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 học sinh khỏi đuối nước.

IMG_9282
Ông Nguyễn Hữu Tuất trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Vũ Văn Hùng.

Tại buổi lễ vinh danh, thay mặt Trung ương đoàn, ông Nguyễn Hữu Tuất nhấn mạnh: “Hành động cứu người của em Vũ Văn Hùng là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, để đoàn viên thanh niên học tập, rèn luyện; lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp đoàn viên chăm ngoan, học tốt, có lối sống nghĩa tình, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Từ đó đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới” và Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” do Trung ương Đoàn triển khai.”

Đồng thời, đoàn đại biểu cùng lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn và trao quà hỗ trợ cho gia đình 2 học sinh tử vong là Đỗ Văn Bắc (lớp 6A) và Mã Văn Cao (lớp 7A), học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân.

IMG_9288
Em Hùng còn được Hội đồng Đội tỉnh trao tặng giấy khen vì đã có hành động dũng cảm cứu được 3 học sinh khỏi đuối nước.

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 14h, ngày 7/4, em Vũ Văn Hùng đang chuẩn bị lấy dụng cụ đi làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ sông Chu (cách chỗ em ở khoảng 100 m). Lúc đó, Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu và lao xuống dòng sông (có độ cao khoảng 10 m) và lần lượt cứu được 3 bạn nhỏ (học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân) về phía bờ bên kia sông, đưa lên bờ an toàn. Lúc này, Hùng đã thấy mệt và không nhìn thấy ai trên mặt sông nữa nên đã bơi lên bờ. Khoảng một lúc sau, người dân chạy đến và phát hiện còn 2 em nữa mất tích sau đó cùng nhau tỏa đi tìm. Đáng tiếc, cả hai em đã tử vong, người dân đã hỗ trợ đưa các nạn nhân còn lại lên bờ.Tùng Nguyễn

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Show Buttons
Hide Buttons