Home / Thông Tin Các Trường / Những nhóm ngành học Hot trong tuyển sinh 2018

Những nhóm ngành học Hot trong tuyển sinh 2018

Nền giáo dục của Việt Nam đang ngày càng một phát triển, không chỉ chú trọng đầu tư và việc nâng cao chất lượng giảng dạy mà mở rộng quy mô giảng dạy, đa dạng ngành nghề cũng là mục tiêu hàng đầu mà chúng ta hướng tới. Mùa tuyển sinh năm 2018 có một số ngành học trở thành mối quan tâm hàng đầu của thí sinh. Dưới đây là những ngành học hot mà thí sinh quan tâm nhiều nhất.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của xã hội trong nước và ngoài nước, nền giáo dục Việt Nam đang tiến hành đào tạo đội ngũ lao động dồi dào về số lượng đảm bảo về chất lượng. Những ngành học xuất hiện nhiều hơn, mở rộng quy mô đào tạo,, nhiều ngành học mới ra đời. Dưới đây là một số ngành học được thí sinh quan tâm nhiều nhất trong năm học này bởi chúng khá hấp dẫn, có nhiều tiềm năng phát triển sau khi ra trường.

Hiện nay có rất nhiều ngành học cho thí sinh lựa chọn

Công nghệ thông tin ngày một chiếm vị trí quan trọng trong đời sống con người. Hiện nay sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hội nhập thế giới đã đưa công nghệ thông tin đi sâu vào đời sống. Bất cứ một lĩnh vực nào cũng cần sự hỗ trợ của công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả làm việc, học tập, sản xuất, hạn chế sức người và tối ưu hóa mọi hoạt động.

Chính vì tầm quan trọng của ngành học này mà các trường đại học trên cả nước khi đào tạo đều đầu tư rất kỹ lưỡng vào cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy. Hàng năm những trường Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Bách khoa, Đại học khoa học và công nghệ nhận rất nhiều hồ sơ của thí sinh đăng ký tham gia thi tuyển.

Ngành y luôn luôn chiếm được lợi thế trước mỗi mùa tuyển sinh bởi lượng thí sinh đăng ký thi vào những trường này vô cùng đông đảo. Tương lai nghề nghiệp tươi sáng sau khi sinh viên tốt nghiệp dễ dàng kiếm được một công việc ổn định, với mức lương không hề nhỏ.

Mỗi ngành học có một ưu điểm, lợi thế riêng

Hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều cơ sở đào tạo y dược uy tín như trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Nguyên, Cao đẳng Y – Dược ASEAN, Đại học Y của các tỉnh lân cận với sự phát triển không ngừng qua từng giai đoạn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp những trường đại học y này đều có được đức tính tốt đẹp của một người thầy thuốc, vừa có năng lực hoàn hảo để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Những ngành học liên quan tới du lịch như quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch sẽ có tiềm năng phát triển lớn mạnh trong thời gian tới đây. Dự tính tới năm 2020 ngành du lịch cần tới khoảng 3 triệu lao động có chất lượng tốt. Ngành công nghiệp không khói – ngành du lịch ở Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt trong những năm gần đây sự đầu tư vào ngành du lịch được chú trọng nên đòi hỏi về nhân lực cũng cao hơn vì thế sinh viên khi theo học những trường này hoàn toàn yên tâm về tương lai của mình.

Trên đây là những ngành học có tiềm năng phát triển và được thí sinh yêu thích. Các bạn thí sinh khi chọn ngành học cần cân nhắc kỹ lưỡng về sở thích cũng như năng lực bản thân.

About Cs.Pro

Check Also

Lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại TP.HCM

(PLO)- Tới Ngày hội Toán học mở (MOD), mọi người sẽ được tham dự tọa đàm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *