Home / Thông Tin Các Trường / Nợ 6 tỉ tiền học phí, hàng ngàn sinh viên có nguy cơ bị cấm thi

Nợ 6 tỉ tiền học phí, hàng ngàn sinh viên có nguy cơ bị cấm thi

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa công bố danh sách sinh viên nợ học phí. Nhà trường thông báo, nếu các sinh viên này không thực hiện nghĩa vụ đóng học phí thì sẽ bị cấm thi học kỳ.

Theo thông báo của Phòng Kế hoạch Tài chính Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, có đến 2.571 sinh viên chưa hoàn thành học phí học kỳ 1 năm học 2018 -2019.

Nhà trường đã yêu cầu sinh viên phải thực hiện nghĩa vụ đóng học phí trước ngày 30.9.2018. Sau ngày thông báo trên, SV không đóng học phí đúng thời hạn sẽ không có tên trong danh sách dự thi và bị hủy các học phần đã đăng ký. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều sinh viên chưa thực hiện.

 
 Nhiều sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM nợ học phí, có nguy cơ bị cấm thi, đuổi học.

Theo đại diện Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, danh sách sinh viên nợ học phí bao gồm các sinh viên chưa đóng học phí trong kỳ này và sinh viên nợ từ kỳ trước nhưng chưa đến mức bị đuổi học.

Tổng cộng sinh viên nợ học phí tính tới thời điểm này lên đến hơn 6 tỉ đồng. Trong đó sinh viên khóa mới chiếm hơn 2 tỉ đồng.

Đến 16h30 ngày 24.10, nếu sinh viên vẫn không đóng học phí sẽ có nguy cơ bị cấm thi cuối học kỳ I và sẽ bị buộc thôi học.

Riêng đối với sinh viên nợ học phí vì hoàn cảnh đặc biệt, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM lưu ý phải làm đơn kèm xác nhận liên quan để trình hiệu trưởng nhà trường xem xét.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM là một trong những trường tự chủ tài chính. Học phí của trường đang thu ở mức 540.000 đồng/tín chỉ lý thuyết và 700.000 đồng/tín chỉ thực hành đối với hệ đại học chính quy. Học phí hệ cao đẳng chính quy là 355.000 đồng/tín chỉ lý thuyết và 460.000 đồng/tín chỉ thực hành.

BÍCH HÀ

About Cs.Pro

Check Also

Lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại TP.HCM

(PLO)- Tới Ngày hội Toán học mở (MOD), mọi người sẽ được tham dự tọa đàm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *