Home / Thông Tin Các Trường / Phát động cuộc thi “Học viện Y học nhí 2018”

Phát động cuộc thi “Học viện Y học nhí 2018”

Phát động cuộc thi “Học viện Y học nhí 2018”

Các em học sinh Trường Tiểu học Kim Liên tham dự lễ phát động cuộc thi “Học viện Y học nhí 2018”

TTTĐ – Với mong muốn phổ biến kiến thức, giáo dục, rèn luyện ý thức tự giác phòng và tránh các bệnh ở lứa tuổi học đường cho các em học sinh trên cả nước, sáng 16/10, tại Trường Tiểu học Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội), Báo Nhi đồng đã phối hợp với Tạp chí Y học Dự phòng tổ chức cuộc thi “Học viện Y học nhí 2018” với chủ đề “Bạn làm bác sĩ dự phòng”.

Ngoài mục đích phổ biến kiến thức, giáo dục, rèn luyện ý thức tự giác phòng và tránh các bệnh ở lứa tuổi học đường cho các em học sinh, cuộc thi còn khuyến khích các em nhỏ thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý để có sức khỏe tốt, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng. Cuộc thi cũng giúp các em ý thức được tầm quan trọng của việc phòng ngừa các bệnh thông qua việc tiêm chủng phòng bệnh, tiêm chủng nhắc lại…

Hình thức cuộc thi gồm hai phần dành cho cá nhân và tập thể. Đối tượng tham gia là các em học sinh lứa tuổi tiểu học trên phạm vi toàn quốc. Đối với trường hợp là cá nhân tham gia dự thi, các em nhỏ cần trả lời hết các câu hỏi đăng trên thể lệ và một bài viết mang tính nêu sáng kiến, ý tưởng góp phần tích cực đạt hiệu quả trong việc phòng chống bệnh tật lứa tuổi học đường.

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ Phát động
Một tiết mục văn nghệ tại Lễ Phát động

Đối với trường hợp là tập thể tham gia dự thi được gọi là một đội, gồm mỗi trường tiểu học hoặc nhóm các em nhỏ tập hợp thành một đội, tối thiểu 7 học sinh và tối đa là 12 học sinh. Mỗi đội xây dựng một kịch bản riêng, có nội dung bám sát chủ đề cần tuyên truyền của đội mình trong thời lượng 20 phút.

Các đơn vị tham gia dự thi gửi bài dự thi về Báo Nhi Đồng (12 Hồ Xuân Hương, Hai Bà Trưng, Hà Nội) trước ngày 3/12/2018. Sau đó, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 6 tác phẩm kịch bản tiêu biểu, xuất sắc nhất được mời tham gia thi chung kết tại Hà Nội.

 HUYỀN THANH

About Cs.Pro

Check Also

Lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại TP.HCM

(PLO)- Tới Ngày hội Toán học mở (MOD), mọi người sẽ được tham dự tọa đàm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *