Home / Thông Tin Các Trường / Rèn bộ đội qua diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp

Rèn bộ đội qua diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp

QĐND – Trong tiết trời se lạnh, trên thao trường bản Long (xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) tiếng súng, khẩu lệnh của giáo viên, học viên Khóa 36 (Trường Quân sự Quân khu 2) vang vọng khắp núi đồi. Đây là đợt sát hạch chất lượng dạy và học của nhà trường qua buổi diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp.

Đại tá Dương Trung Dũng, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Từ thực tế trên thao trường, chúng tôi đánh giá được vai trò tham mưu, công tác chuẩn bị, bảo đảm vật chất của các ban, ngành; kiểm tra được nhận thức và vận dụng kiến thức đã học của học viên trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và nâng cao trình độ chỉ huy, khả năng SSCĐ của nhà trường. Trên cơ sở đó, tiếp tục bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện công tác chuẩn bị chiến đấu”.

Sau loạt bắn B41 thành công, Trần Tuấn Anh, học viên Tiểu đoàn 3, cho biết: “Lúc đầu tôi có chút lo lắng về chặng đường hành quân vượt qua địa hình, địa vật và tâm lý khi đảm nhận hỏa lực mạnh. Nhưng với việc rèn luyện thường xuyên và sự kèm cặp, chỉ bảo tận tình của giáo viên, tôi và đồng đội đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chỉ còn ít ngày nữa là khóa đào tạo tiểu đội trưởng kết thúc, những bài học tại nhà trường và bài học kinh nghiệm thực tế trong đợt diễn tập sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều khi trở lại đơn vị”.

Tổng đạo diễn báo cáo và thông qua kế hoạch với Ban chỉ đạo diễn tập.
Triển khai kế hoạch tác chiến trong hội nghị dân chủ.
Cơ động vào trận địa.
B41 của Tiểu đoàn 3 khai hỏa.
Học viên nắm và báo cáo tình tình tại trận địa.
Đại liên trấn áp hỏa lực địch từ xa.

Chùm ảnh của VŨ THÀNH DUY

About Cs.Pro

Check Also

Lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại TP.HCM

(PLO)- Tới Ngày hội Toán học mở (MOD), mọi người sẽ được tham dự tọa đàm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *