Home / Thông Tin Các Trường / Đại Học / Thái Nguyên: Lãnh đạo lo “trả đũa” sinh viên “lãnh đủ”

Thái Nguyên: Lãnh đạo lo “trả đũa” sinh viên “lãnh đủ”

(Xây dựng) – Những ngày gần đây, dư luận tại tỉnh Thái Nguyên thêm một lần dậy sóng bởi những vấn đề “nóng” phát ra từ trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Một trong những ngôi trường có tiếng của Đại học Thái Nguyên.

Theo phản ánh của bạn đọc, nhiều tháng nay tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, giảng viên đến sát ngày thí nghiệm mà vẫn không có vật tư đã phải bỏ tiền túi ra mua vật liệu, nhờ làm mẫu thí nghiệm cho sinh viên K49 ngành Kỹ thuật Cơ khí, Chương trình tiên tiến để các em có thể kịp làm đồ án tốt nghiệp và xét tốt nghiệp vào đợt tháng 7/2018.

Không những thế, kể từ 27/4/2018 sau khi các em có điểm thực tập tốt nghiệp đến nay các em vẫn ngồi chờ quyết định làm đồ án tốt nghiệp một cách vô vọng vì “còn thiếu” môn học Thí nghiệm vật liệu kỹ thuật khiến cơ hội học sau đại học tại nước ngoài và việc làm của các em hẹp dần lại.

Việc gây khó khăn cho sinh viên Chương trình tiên tiến tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên đã được ông Phan Quang Thế – Giảng viên cao cấp của nhà trường phản ánh lên Đại học Thái Nguyên từ ngày 05/6/2018. Tuy nhiên, cơ quan cấp trên này vẫn làm ngơ trước việc quyền của sinh viên bị xâm phạm. Đến nay, sinh viên K49 APM đã mất gần 3 tháng ngồi chờ để được làm đồ án tốt nghiệp một cách vô vọng, trong khi các bạn cũng khóa ngành Điện đã được xét tốt nghiệp.

Theo ông Phan Quang Thế: Quy chế dân chủ ở cơ sở đang bị vi phạm nghiêm trọng tại Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên vì biểu quyết của một số ít người có uy lực tuyệt đối. “Đại đa số phản ánh của tôi đến lãnh đạo Nhà trường qua Email hoặc Đơn đề nghị không những không giải quyết mà còn không được một câu: “Tôi đã nhận được phản ánh hay đơn của đồng chí”. Chưa kể họ còn lợi dụng chức quyền để chèn ép sinh viên, tỏ ra có quyền lực một cách nhẫn tâm”, ông Phan Quang Thế chia sẻ.


Phản ánh của ông Phan Quang Thế – Giảng viên cao cấp của nhà trường từ ngày 05/6/2018.

Được biết, ông Phan Quang Thế là một người có tư tưởng đổi mới, luôn muốn hướng đến chất lượng đào tạo làm nòng cốt cho sự phát triển giáo dục, từng là Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Tư tưởng và cách làm của ông Phan Quang Thế đã vấp phải sự phản ứng của nhiều người trong trường.

Chương trình đào tạo tiên tiến là một trong những thành công của ông Phan Quang Thế khi còn là Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Tuy nhiên, từ sau khi trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên thay đổi người đứng đầu thì chương trình học này cũng ít được quan tâm. Thậm chí phòng làm việc của ông Phan Quang Thế cũng từng bị thu lại.


Các em vẫn ngồi chờ quyết định làm đồ án tốt nghiệp một cách vô vọng.

Nhiều người cho rằng, sở dĩ có chuyện một chương trình đào tạo đang mang lại nhiều lợi thế cho nhà trường trong việc thu hút sinh viên học cũng như đưa ra thị trường lao động những “sản phẩm” có chất lượng nhưng vẫn bị “ngó lơ” tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là do các lãnh đạo hiện tại muốn “trả đũa” người trước, bất chấp hậu quả ra sao.

Chưa biết đúng sai thông tin dư luận ra sao nhưng rõ ràng trên thực tế, thế hệ sinh viên của trường này đang phải là những người gánh chịu hậu quả.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Thái Nguyên Nhân

About Cs.Pro

Check Also

Lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại TP.HCM

(PLO)- Tới Ngày hội Toán học mở (MOD), mọi người sẽ được tham dự tọa đàm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *