Home / Thông Tin Các Trường / Đại Học / Thí sinh Sơn La trong top 3 người có điểm thi cao nhất Đại học Y đã xác nhận nhập học

Thí sinh Sơn La trong top 3 người có điểm thi cao nhất Đại học Y đã xác nhận nhập học

Em H.L – thí sinh đến từ Sơn La , đỗ top 3 Trường Đại học Y Hà Nội  đã làm thủ tục xác nhận nhập học vào ngành Y đa khoa của trường.

Đến hết ngày 13.8, các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã hoàn thành đợt làm thủ tục nhập học đầu tiên. Thí sinh nào không đến làm thủ tục xem như bị loại khỏi danh sách trúng tuyển đợt này.

Điều khiến dư luận quan tâm là những thí sinh đến từ các địa phương đang bị điều tra về gian lận thi cử (Hòa Bình, Sơn La), nếu trúng tuyển vào các trường đại học top trên như công an, quân đội, y dược có đăng ký nhập học hay không?

Theo thống kê mới nhất của Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Y Hà Nội, tính đến hết ngày 13.8 đã có 1.123/1.172 thí sinh trúng tuyển vào trường làm thủ tục xác nhận, đăng ký nhập học. Trong số này có em H.L đến từ Sơn La.

V.H.L đã nộp xác giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 để xác nhận nhập học vào ngành Y đa khoa của Đại học Y Hà Nội.

 
 Điểm thi khối B (Toán -Hóa – Sinh) ấn tượng của V.H.L

Trước đó, trong danh sách 1.172 thí sinh trúng tuyển vào trường năm 2018, H.L trúng tuyển ngành Y đa khoa với số điểm rất ấn tượng. Thí sinh này lọt top 3 đạt điểm cao nhất trường với 28,4 điểm (Toán: 9,4; Hóa: 9,5; Sinh: 9,5).

H.L là học sinh Trường THPT Tô Hiệu (TP.Sơn La) – nơi có 1 thầy hiệu phó đang bị tạm giam vì liên quan đến gian lận thi ở Sơn La.

Chia sẻ với Lao Động, nhiều học sinh là bạn học với H.L tỏ ra bất ngờ về kết quả mà thí sinh này đạt được trong kỳ thi vừa qua. Bạn bè không đánh giá cao về học lực, thậm chí còn đặt nghi vấn H.L có bất thường trong điểm thi.

Những ngày qua, khi H.L trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội và nằm trong danh sách top 3 thí sinh có điểm đầu vào cao nhất trường, dư luận càng đặt nghi vấn.

Trước những luồng dư luận này, một giáo viên ở TPHCM đã viết cho H.L lá thư nhắn nhủ rằng, nếu em có điểm cao không nhờ thực lực, thì không nên nhập học vào Trường Đại học Y Hà Nội. Bởi trường y và ngành y là môi trường đào tạo cực kỳ khắc nghiệt.

Ngược lại, nếu số điểm 28,4 mà H.L đạt được là nhờ thực lực, em hãy cố gắng vượt qua các môn học và tốt nghiệp bằng năng lực của mình, để theo đuổi ước mơ làm bác sĩ.

“Thí sinh gian lận điểm thi sẽ bị buộc thôi học”

Đó là khẳng định của ông Trần Anh Tuấn – Vụ phó Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) trước một số vấn đề liên quan đến mùa tuyển sinh 2018.

Ông Anh Tuấn cho biết, Điều 49 của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT quy định các hình thức xử lý thí sinh vi phạm quy chế. Hình thức hủy kết quả thi áp dụng khi thí sinh “để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp”.

Theo quy định, khi hủy bài thi, thí sinh sẽ không đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT và đương nhiên không đủ điều kiện để tham gia tuyển sinh. Do đó, dù đã nhập học nhưng nếu kết luận bài thi của thí sinh có gian lận, em đó sẽ bị buộc thôi học.

ĐẶNG CHUNG

About Cs.Pro

Check Also

Lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại TP.HCM

(PLO)- Tới Ngày hội Toán học mở (MOD), mọi người sẽ được tham dự tọa đàm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *