Thi vào lớp 10 Hà Nội: Thí sinh nào được tuyển thẳng?

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định 4 trường hợp thí sinh được tuyển thẳng trong kì thi vào lớp 10 năm học 2019 – 2020.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong kì thi vào lớp 10 năm 2019 có 4 trường hợp thí sinh được tuyển thẳng.

4 trường hợp thí sinh tuyển thẳng vào lớp 10 Hà Nội

Cụ thể, 4 trường hợp thí sinh được tuyển thẳng gồm:

Học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp THCS được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT của trường Phổ thông dân tộc nội trú.

Học sinh là người dân tộc rất ít người thuộc một trong các dân tộc sau: La Ha, La Hủ, Pà Thèn, Chứt, Lự, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Ngái, Si La, Pú Péo, Brâu, Rơ Măm, Ơ Đu.

Kì thi vào lớp 10 năm 2019 có 4 trường hợp thí sinh được tuyển thẳng.

Học sinh khuyết tật, học sinh khuyết tật là học sinh bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể hoặc bị suy giảm chức năng được biểu hiện dưới dạng không bình thường khiến cho lao động, sinh hoạt, học tập gặp khó khăn.

Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT dó Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc Bộ Giáo dục phối hợp tổ chức.

Các cuộc thi này bao gồm: kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia, kì thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT, hội khỏe Phù Đổng toàn quốc (gồm các môn thể thao được dạy trong trường học, được tổ chức 4 năm/lần), Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì.

Ngoài các cuộc thi trên, học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên trong các cuộc thi tại Công văn số 3035/SGDĐT-QLT ngày 10/8/2016 trước năm học 2017-2018, được bảo lưu trong năm học 2019-2020.

Theo đó, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trường Phổ thông dân tộc nội trú, học sinh khuyết tật, học sinh đoạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh, học sinh là người dân tộc rất ít người sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10 trong khu vực tuyển sinh nơi học sinh/bố mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú thuộc địa bàn Hà Nội.

Điều kiện đăng kí tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội

Học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội và thuộc một trong 4 đối tượng tuyển thẳng ở trên.

Học sinh chỉ được tuyển thẳng vào một trường THPT là trường THPT công lập trong khu vực tuyển sinh nơi học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú và một trường là trường THPT công lập TCTC hoặc THPT ngoài công lập không phân biệt khu vực tuyển sinh.

Trường hợp HS đủ điều kiện mà không có nguyện vọng tuyển thẳng thì phải tham gia thi tuyển vào ngày 2 – 3/6/2019 để dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập.

Đối với học sinh khuyết tật phải nộp bản sao hợp lệ Giấy xác nhận khuyết tật do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp (Mẫu số 07 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 37/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT-BTC-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2012).

Hồ sơ đăng kí xét tuyển thẳng bao gồm:

– Phiếu đăng ký tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 (mẫu M01).

– Giấy khai sinh (bản sao).

– Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS, hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với HS tốt nghiệp THCS năm học 2018-2019) do CSGD cấp.

– Học bạ (bản chính).

– Hộ khẩu thường trú (bản chứng thực) của học sinh hoặc bố, mẹ học sinh.

– Bản chứng thực một trong các giấy tờ: Giấy chứng nhận đạt giải môn hoặc lĩnh vực dự thi, thẻ khuyết tật.

– Giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy cho phép được học vượt lớp, vào học sớm hoặc muộn so với quy định chung ở cấp học dưới (nếu có).Huyền Trần


Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *