Home / Trường Nghề / Tiếp tục nâng cao năng lực đào tạo chuyên ngành ô tô tại các trường đại học kĩ thuật

Tiếp tục nâng cao năng lực đào tạo chuyên ngành ô tô tại các trường đại học kĩ thuật

Trong khuôn khổ Chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP), ngày 16-10, Toyota Việt Nam (TMV) đã chuyển giao thiết bị đào tạo kỹ thuật sửa chữa Thân xe và Sơn tới trường Đại học Sao Đỏ (Hải Dương).

Động thái mới của hãng xe Nhật Bản nhằm tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa công tác đào tạo chuyên ngành ô tô tại các trường đại học kĩ thuật, mang tới điều kiện học tập và thực hành nghề tốt nhất cho các học viên. Thông qua đó cải thiện chất lượng tay nghề đội nghĩ kĩ thuật viên làm việc trong lĩnh vực ô tô không chỉ ở phía Bắc mà cả trên toàn quốc.

Ở Việt Nam, từ năm 2000 đến nay, đã có 7 trung tâm T-TEP được triển khai và hoạt động trên toàn quốc với trên 2.700 sinh viên được học và sử dụng trang thiết bị đào tạo ô tô của Toyota. Ngoài ra, TMV còn đào tạo, cập nhật kiến thức và kỹ năng sửa chữa xe Toyota cho giảng viên của các trường, cũng như bố trí chương trình thực tập cho sinh viên. Năm ngoái, chương trình này cũng đã được thực hiện tại Trường đại học Công nghiệp Hà Nội. Đây đều là những trường có lượng lớn sinh viên được tuyển dụng vào các doanh nghiệp ô tô sau khi tốt nghiệp.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, T-TEP đã được triển khai tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, và trường Cao đẳng Kinh tế kĩ thuật Phú Lâm.

Năm 2017, TMV đã khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) tại trường Đại học Sao Đỏ và gói hỗ trợ 3 năm với tổng giá trị USD 80.000: cung cấp nhiều trang thiết bị hiện đại để đào tạo, trong đó có xe ô tô dành cho thực hành, các bộ học cụ đặc biệt như mô hình cắt hộp số, bảng thực hành điện, các chi tiết cắt về điện ô tô…, cùng với đó là các bộ dụng cụ sửa chữa Toyota và nhiều dụng cụ sửa chữa chuyên dụng, dụng cụ đo và các trang thiết bị bảo dưỡng dành cho ngành sửa chữa chung.

Năm nay, TMV sẽ tiếp tục chuyển giao tới Trung tâm T-TEP chương trình đào tạo về sửa chữa Thân xe và Sơn bằng gói tài trợ bao gồm một thân xe Innova, chi tiết phụ tùng thân xe như tai xe, cánh cửa; các bộ dụng cụ sửa chữa thân xe, bộ dụng cụ đào tạo sơn xe, giá treo sửa chữa chuyên dụng, cùng các vật tư vật liệu và thiết bị để thực hành. Bên cạnh đó, TMV cũng cung cấp giáo trình sửa chữa thân xe và sơn để các giảng viên có thêm tài liệu giảng dạy tiêu chuẩn toàn cầu của tập đoàn Toyota.

Sau 18 năm, T-TEP đã trao tặng gần 1 triệu USD và 8 xe ô tô nhằm phục vụ cho công tác đào tạo và giảng dạy.

Ngoài trường đại học Sao Đỏ, T-TEP cũng được triển khai tại nhiều trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc, trong đó có trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và trường Cao đẳng Kinh tế kĩ thuật Phú Lâm tại thành phố Hồ Chí Minh, trường đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long).


About Cs.Pro

Check Also

Học sinh bắt đầu ‘mê’ trường nghề

[Ngày Nay] – Với nhiều kênh tiếp cận thông tin phong phú như hiện nay, nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *