Home / Tin Tuyển Sinh / Tin tức giáo dục 24h: Công an lên tiếng vụ mời phụ huynh làm việc vì đăng thông tin lên Facebook

Tin tức giáo dục 24h: Công an lên tiếng vụ mời phụ huynh làm việc vì đăng thông tin lên Facebook

Công an lên tiếng vụ mời phụ huynh làm việc vì đăng thông tin lên Facebook; Áp đặt thu tiền mua điều hòa, sửa chữa cơ sở vật chất trong trường học là sai quy định; Lí do nhiều phụ huynh vẫn “nói không” với đề án sữa học đường… là những tin tức giáo dục đáng chú ý 24h qua.

Đề án sữa học đường: Mục tiêu tốt tại sao nhiều phụ huynh vẫn “nói không”?

 

Về đề án sữa học đường, nhiều phụ huynh phản ánh lại rằng họ bị giáo viên nài nỉ, thậm chí là ép buộc đăng ký tham gia vì thành tích lớp. Nếu không đăng ký thì bị mời lên để… nói chuyện lại.

Nói về điều này, PGS.TS Bùi Thị An – nguyên Đại biểu Quốc hội – cho rằng, cơ địa của từng em và khả năng hấp thụ sẽ khác nhau nên sữa có thể tốt nhưng không phù hợp với tất cả trẻ em. Do đó có đăng ký cho con tham gia hay không là quyền của phụ huynh, không được ép buộc, không ai được vận động “tự nguyện”. Xem chi tiết tại đây.

Trường lớp quá đông: Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo (GDĐT) quận Hoàng Mai đề xuất nâng tầng trường cũ

Câu chuyện về lịch học luân phiên, đề xuất lịch học 1 buổi/ngày của trường tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội) đến nay vẫn khiến phụ huynh “đau đầu”. 

 

Về điều này, bà Phạm Đàm Thục Hạnh – Trưởng phòng Giáo dục đào tạo quận Hoàng Mai – đề xuất được nâng tầng trường học: “Chúng tôi rất tha thiết được xây dựng, được nâng lên đối với các trường tiểu học, THCS từ 5 đến 6 tầng, còn trường mầm non cho phép nâng lên từ 4 đến 5 tầng để tăng thêm phòng học cho học sinh. Đó là giải pháp khi chưa xây được thêm trường mới”. Xem chi tiết tại đây.

Thông tin mới vụ bị công an mời lên làm việc khi đăng thông tin lên Facebook

 

Liên quan đến thông tin cho rằng Công an xã Thọ Thanh (Thường Xuân) và Công an huyện Thường Xuân mời vợ chồng anh Lê.H.V và Lê.T.M lên làm việc vì đăng tải thông tin về khoản thu tại trường Mầm non lên trang cá nhân… đang gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Trao đổi với báo Lao Động về nội dung buổi làm việc, lãnh đạo Công an huyện Thường Xuân khẳng định, những thông tin trên là không đúng sự thật. Xem chi tiết tại đây.

Áp đặt thu tiền mua điều hòa, sửa chữa cơ sở vật chất trong trường học là sai quy định

 

Bộ GDĐT vừa ban hành Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Thông tư có hiệu lực từ ngày 18.9.2018 thay thế Thông tư số 29/2012/TT-BGDĐT ngày 10.9.2012.

Ông Trần Tú Khánh – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ GDĐT – khẳng định, việc các trường học vận động cha mẹ học sinh đóng góp tiền để mua sắm điều hòa, sửa chữa cơ sở vật chất theo kiểu thu áp đặt, cào bằng là không đúng với Thông tư 16 của Bộ GDĐT. Xem chi tiết tại đây.THẾ ANH

About Cs.Pro

Check Also

Lai Châu: Bàn giao nhà bán trú cho trường THCS Ma Quai – Sìn Hồ

Ngày 3.11, Nhóm từ thiện Mai Vàng (Hà Nội) phối hợp với LĐLĐ tỉnh Lai …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *