Home / Du Học / Tư vấn định cư nước ngoài cùng SG VISA

Tư vấn định cư nước ngoài cùng SG VISA

(NTD) – Hiện nay có một số thông tin tiêu cực về định cư Mỹ theo chương trình lao động định cư EB3 bị chậm lại do thay đổi chính sách của chính quyền tổng thống Trump… Xu hướng định cư Châu Âu nổi lên ngày càng hấp dẫn thu hút nhiều quan tâm của người Việt Nam muốn định cư nước ngoài. Thật hư như thế nào, chúng tôi có phần giải đáp thắc mắc cho độc giả trong phần hỏi đáp cùng SG Visa.

Chương trình lao động định cư EW (EB3) có thật không?

SG VISA: Quốc hội Mỹ ban hành luật Lao động định cư EW (EB3) vào năm 1990, nhằm thu hút nhân tài và bổ sung nguồn lao động phổ thông (người lao động không giới hạn đàn ông hay phụ nữ) cho Mỹ. Người Việt Nam bắt đầu biết đến chương trình này kể từ đầu năm 2000 và đã có những trường hợp thành công. Riêng SG VISA, đơn vị hàng đầu trong tư vấn di trú Mỹ tại Việt Nam đã giúp cho nhiều gia đình khách hàng hiện đang sinh sống và lao động tại Mỹ.

Vì sao chương trình lao động định cư EW (EB3) hiện nay dường như đang bị chững lại?

SG VISA: Chương trình lao động định cư EW (EB3) với nhiều ưu điểm ưu việt, là cơ hội giúp nhiều người Việt nhanh chóng hiện thực hóa giấc mơ Mỹ. Đối tượng tham gia khá rộng bao gồm cả người lao động phổ thông, không bắt buộc về kinh nghiệm làm việc, tay nghề, tiếng Anh hay trình độ học vấn khi tham gia. Tuy nhiên, hai năm nay chính sách siết chặt nhập cư của chính quyền Donald Trump đã ảnh hưởng lớn đến kế hoạch xin nhập cư Mỹ nói chung và đi theo diện EB3 nói riêng, không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia khác. Thời gian chờ xét duyệt lâu hơn do nhiều nguyên nhân như do số lượng hồ sơ nộp xin định cư theo diện này ngày càng tăng; và chính quyền Donald Trump kiểm soát nghiêm ngặt hơn. Các công ty tư vấn định cư Mỹ đang phải nỗ lực nhiều hơn trong việc hỗ trợ khách hàng. SG VISA đã thiết kế riêng chương trình Anh Văn Hội Nhập và Kiến Thức Địa Phương giúp các gia đình chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống mới tại Mỹ.

Nhiều trường hợp khách hàng SG VISA đã định cư tại Mỹ

Có giải pháp nào giải quyết cho khách hàng đã nộp hồ sơ theo chương trình EB3 đang phải chờ đợi lâu?

SG VISA: Đối với trường hợp các hồ sơ đang trong giai đoạn chờ kết quả vì đã tiến hành các thủ tục cần thiết, chúng tôi cập nhật tình hình thường xuyên cho khách hàng và tư vấn các giải pháp thay thế đồng thời giải đáp thắc mắc, khiếu nại của khách hàng. Một số khách hàng muốn tiếp tục theo đuổi chương trình EB3, với hy vọng tình hình có thể khả quan hơn trong tương lai. Số khác muốn sớm cho con cái học hành và gia đình cùng sinh sống ở các nước phát triển, chúng tôi tư vấn thêm lựa chọn khác trong thời gian chờ đợi kết quả EB3 là tiến hành đồng thời hồ sơ theo chương trình đầu tư định cư đi Châu Âu như Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, hoặc Đức… để khách hàng sớm được hưởng ngay những chính sách miễn phí giáo dục, và còn tốt hơn Mỹ là miễn phí y tế cho gia đình và thời gian xử lý hồ sơ được xử lý với thời gian ngắn hơn ½ so với thời gian EB3 hiện tại. 

Nhiều người Việt chọn định cư tại đất nước Phần Lan xinh đẹp

Chương trình đầu tư định cư Châu Âu có ưu điểm gì?

SG VISA: Với lựa chọn đi Châu Âu, chi phí rẻ bằng 1/10 số tiền đầu tư EB-5 và tổng thời gian chờ xét duyệt lại ngắn hơn 1/3 EB-5. Một trong những lợi ích nhất của việc sở hữu thị thực (và quốc tịch) Châu Âu thông qua chương trình đầu tư Định cư là chủ sở hữu có đủ điều kiện đi lại, làm việc và cư trú tự do tại tất cả các quốc gia khác trong cùng khối Schengen. Chưa kể đến thường trú nhân còn được hưởng các phúc lợi về giáo dục, y tế, hưu trí ngang bằng với công dân Châu Âu. Hiện tại, chương trình khuyến khích các nhà đầu tư Việt Nam kinh doanh trong các lĩnh vực như: Thủ công mỹ nghệ; Nhà hàng món Việt; Xúc tiến du lịch lữ hành; Xuất nhập khẩu giữa Việt Nam – Châu Âu; Tư vấn và xúc tiến thương mại; Kinh doanh bất động sản; Tư vấn giáo dục, bảo hiểm, tài chính, sức khỏe, và thậm chí chỉ đầu tư vào bất động sản.

Lựa chọn định cư đầu tư Phần Lan là một lựa chọn tốt thay thế cho EB3?

SG VISA: Phần Lan thuộc khối Bắc Âu, là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2018 (Liên Hiệp Quốc xếp hạng). Chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới 2018 (theo xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế – OCED), GDP cao đạt 252 tỉ USD/năm (theo countryeconomy), thu nhập bình quân đầu người $69,794/năm 2017 (theo Average salary survey). Dân nhập cư được nhập tịch sau 5 năm cư trú tại Phần Lan. Hộ chiếu Phần Lan nằm trong top 4 quốc gia có hộ chiếu quyền lực trên thế giới (miễn thị thực tại 161 quốc gia). Công dân Phần Lan được miễn phí y tế và giáo dục, Internet  tốc độ cao.

Công ty TNHH SG Thị thực – SG VISA đến nay đã tư vấn thành công cho rất nhiều hồ sơ theo diện bảo lãnh định cư, du học, du lịch Mỹ, hiện nay đang mở rộng sang các quốc gia Châu Âu. Có thể nói SG VISA là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn di trú Mỹ tại Việt Nam, mỗi một hồ sơ khách hàng đều được phân loại, đánh giá theo từng trường hợp cụ thể, từ đó, đưa ra những nhận định, hướng xử lý hiệu quả nhất nhằm tối ưu hóa hồ sơ khách hàng. Ngoài việc đồng hành, hướng dẫn khách hàng lấy được Visa thành công, SG visa chú trọng tới việc làm sao giúp khách hàng hòa nhập nhanh vào đời sống, văn hóa và con người tại đất nước có kế hoạch định cư lâu dài. Công ty luôn tuân thủ theo các quy định của pháp luật Việt Nam trong đó bao gồm nghĩa vụ về thuế.

Lê Lê

About Cs.Pro

Check Also

Thẻ My Number

Hiện nay, quy định mới về quản lý dân cư và người ngoại quốc bằng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *