Mới đây, Trung tâm đào tạo Vinfast đã đưa ra thông báo tuyển sinh tiếp nhận hồ sơ vào ngày 01/04/2018 cho các ứng viên có nguyện vọng ứng tuyển. Sau đó, vào ngày 01/05/2018 sẽ chính thức tuyển chọn để nhận những học viên đầu tiên vào tháng 08/2018.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên Vinfast sẽ được bắt đầu hoạt động vào tháng 08/2018 với 200 học viên ngành cơ điện tử và cơ khí công nghiệp tuyển sinh khóa đầu. Trong suốt quá trình học tập, các học viên sẽ không tón bất kỳ một khoản học phí nào, bên cạnh đó còn được nhận mức lương hàng tháng và hưởng các phúc lợi của công ty.

Cảnh ứng viên viết đơn đăng ký tại gian hàng của Vinfast
Cảnh ứng viên viết đơn đăng ký tại gian hàng của Vinfast

Ngoài ra, học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được lựa chọn làm việc cho công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast hoặc sẽ được làm việc cho 300 doanh nghiệp của Đức ở Việt Nam và 47.900 công ty của Đức trên toàn thế giới.

Các học viên sẽ được học với mô hình đào tạo nghề song hành của Hiệp hội các Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức – AHK. Đây là một trong các chương trình đào tạo nghề lĩnh vực cơ điện tử, cơ khí công nghiệp tiên tiến nhất hiện nay. Với giáo trình học lý thuyết (40% thời lượng chương trình) và thực hành tại doanh nghiệp (60% thời lượng) kéo dài trong 2,5 năm.

Trên đây là quy trình tuyển sinh các học viên của Trung tâm đào tạo Vinfast
Trên đây là quy trình tuyển sinh các học viên của Trung tâm đào tạo Vinfast

Trong suốt quá trình, học viên của trung tâm sẽ được học trong khuôn viên hiện đại, với những thiết bị điều khiển số, cơ điện tử hiện đại được sản xuất các thương hiệu nổi tiếng của Đức như DMG, Bosch Rexroth, Chistiani,…

Trong kỳ học cuối, học viên được cho thực hành thực tế ngay tại nhà máy sản xuất ô tô và xe máy của Vinfast. Thông qua các vị trí công việc của một người kỹ thuật viên về sản xuất, vận hành, chất lượng, bảo dưỡng bảo trì sẽ giúp cho học viên tự tin hơn khi làm việc tại Vinfast hoặc các công ty thuộc chương trình Hiệp hội các Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức – AHK trong tương lai.

Lễ ký kết được diễn ra tốt đẹp với sự hài lòng của hai bên
Lễ ký kết được diễn ra tốt đẹp với sự hài lòng của hai bên

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Ngay sau khi trúng tuyển, các học viên sẽ được công nhận là nhân viên của Vinfast, do đó, tốt nghiệp trung tâm đào tạo, các em có thể yên tâm về đầu ra bởi những cá nhân nếu có nhu cầu đều được bố trí công việc tại công ty”.

Theo Trí thức trẻ