Home / Đăng Ký Trực Tuyến / Xét tuyển bằng điểm học bạ: Xua tan nỗi lo tỷ lệ chọi cao

Xét tuyển bằng điểm học bạ: Xua tan nỗi lo tỷ lệ chọi cao

Năm 2018 cả nước có hơn 2,75 triệu nguyện vọng đăng kí vào các trường đại học. Theo thống kê, tỉ lệ chọi vào các trường năm nay tăng mạnh. Điều này cũng là nguyên nhân khiến nhiều thí sinh khó tránh khỏi tâm lý hoang mang, lo lắng trước ngưỡng cửa chọn xét tuyển vào đại học.

thẳng cũng như cơ hội lớn cho các bạn ở các trường đại học lớn. Bên cạnh đó, theo thống kê chung, đa số các trường đại học yêu cầu thí sinh có điểm tổ hợp 3 môn từ 18 trở lên sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ. Vì thế cơ hội trúng tuyển của những bạn có điểm học bạ “đẹp” càng cao hơn.

Với các trường áp dụng xét tuyển học bạ là phương án tuyển sinh riêng như UEF thì hầu hết hệ thống các tổ hợp môn xét tuyển ở phương thức xét tuyển học bạ đều trùng với các tổ hợp môn của phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018 sẽ tạo thêm thuận lợi cho thí sinh khi xét tuyển vào trường mà không cần lo lắng về tỷ lệ chọi khi theo thống kê năm 2018, UEF nhận được hơn 25.000 nguyện vọng đăng ký trong đợt 1.

Về cơ bản, điều khác biệt duy nhất giữa phương thức xét tuyển chính là về điều kiện xét tuyển và mốc thời gian xét tuyển. Ở mỗi trường, điều kiện và thời gian xét tuyển học bạ sẽ do trường đại học đó quy định.

Tại UEF, trường nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 30/6, thí sinh chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm: Phiếu đăng kí xét tuyển, Bản sao học bạ, Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Bản photo chứng minh nhân dân. Đối với trường hợp thí sinh chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, UEF vẫn tạo điều kiện cho thí sinh được bổ sung sau.

xet tuyen bang diem hoc ba xua tan noi lo ty le choi cao
Nhiều suất học bổng giá trị từ UEF dành cho thí sinh xét tuyển học bạ

Ngoài ra, khi thí sinh tham gia xét tuyển bằng phương thức học bạ còn có cơ hội nhận học bổng 25%, 50% và 100% học phí không giới hạn số lượng.

About Cs.Pro

Check Also

Cánh cửa du học Nhật Bản rộng mở khi có sự đầu tư bài bản từ ban đầu

Không chỉ có nền kinh tế nổi trội, Nhật Bản còn là một điểm đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *