Home / Thông Tin Các Trường / Y Dược ‘chiếm trọn’ ưu thế trong mùa tuyển sinh các năm tới

Y Dược ‘chiếm trọn’ ưu thế trong mùa tuyển sinh các năm tới

Trong tất cả các ngành, Y Dược là một lĩnh vực luôn có ưu thế vượt trội, được đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm, nhất là trong mùa tuyển sinh. Dự báo những năm tới, ngành Y Dược vẫn giữ được sức hút của mình.

Sức hút của ngành Y Dược với các thí sinh

Giữa vô vàn những ngành nghề “hot” hiện nay thì Y Dược vẫn luôn được xem là ngành thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại các cơ sở Y tế, bệnh viện thì ngành Y Dược được xem như cơ hội “vàng” cho cá thí sinh. Cùng với khối Quân đội, Công an thì Y Dược cũng thuộc top những khối ngành có số lượng thí sinh đăng kí xét tuyển, tỉ lệ chọi cao nhất. Mức điểm chuẩn khối ngành Y Dược luôn dao động từ 27 – 30 điểm nhằm tuyển sinh được các học viên chất lượng cao. Ngành Y không phải là một ngành dễ học vì nó liên quan đến sự sống của con người, quá trình học kéo dài từ 6 tới 7 năm với rất nhiều áp lực, vì thế cần lựa chọn được người ưu tú, có tố chất, tâm huyết với nghề. Thậm chí để chữa bệnh cũng như thành thạo trong mọi công việc liên quan đến lĩnh vực cứu sống con người thì một bác sĩ giỏi phải học ít nhất là 10 năm đến 15 năm.

Theo thông tin mà Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN tổng hợp được, ngành Y Dược có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cao nhất và mức điểm xét tuyển vào ngành này cũng cao nhất trong tất cả các ngành thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân Việt Nam. Trong năm 2018 và nhiều năm tới, dự kiến số lượng thí sinh đăng ký vào các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược vẫn tiếp tục tăng cao.

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, tạo áp lực phải tăng cả số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân lực ngành Y tế. Cũng theo những con số thống kê của tổng cục lao động thì từ nay đến năm 2020 số lượng Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Bác sĩ… sẽ phải tăng ít nhất 40% mới đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Cộng với tâm lý học ngành Y Dược ra trường kiếm được công việc thu nhập cao. Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính khiến cho ngành Y Dược thu hút được số lượng lớn thí sinh theo học và dự kiến trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Nhìn vào con số thống kê cho thấy toàn tỉnh Nghệ An có đến 860 học sinh đăng ký vào Trường Đại học Y Hà Nội, 2.058 em vào Trường Đại học Y Khoa Vinh. Nếu liệt kê hết tất cả các địa phương, con số thí sinh đăng ký vào trường Y sẽ gây kinh ngạc, do đó ngành Y Dược vẫn là ngành có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cao nhất trong tất cả các nhóm ngành.

Lựa chọn Cao đẳng Y Dược để có cơ hội phát triển sự nghiệp.

Đầu vào khó thí sinh lựa chọn Cao đẳng Y Dược để phát triển sự nghiệp

Mặc dù khối ngành Y Dược thu hút rất nhiều thí sinh theo học và đăng ký, tuy nhiên chưa năm nào ngành Y Dược có mức điểm thấp, tỉ lệ chọi giảm. Ngược lại từ năm 2015 đến nay, điểm chuẩn của khối ngành này lại tăng cao, đỉnh điểm là năm 2017 mức điểm chuẩn tăng “kịch trần”, nhiều học sinh đạt điểm tối đa là 29, 30 điểm vẫn trượt Đại học Y. Điều này đã được các chuyên gia nhận định và dự báo trước khi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 bắt đầu. Đến năm 2018, mức điểm chuẩn của khối ngành này cũng được “tiên đoán” cao ngất ngưởng. Các giảng viên Cao đẳng Y Dược ASEAN đã tổng hợp lại mức điểm chuẩn của Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược TP.HCM và một số trường Đại học Y Dược khác trên cả nước như sau:

  • Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2017: Ngành Y khoa 29,25 điểm; Răng – hàm – mặt 28,75 điểm.
  • Điểm chuẩn Đại học Y Dược TP. HCM: Ngành Y khoa 29,25 điểm; Răng – hàm – mặt 29 điểm; Dược học 27,5 điểm.
  • Đại học Dược Hà Nội: Ngành Dược 28 điểm.

Chính mức điểm cao chót vót như vậy khiến cho nhiều thi sinh đăng ký xét tuyển Đại học Y Dược lo lắng. Những bạn có học lực giỏi, xuất sắc còn khó có thể đậu bởi tỷ lệ chọi của ngành này là tương đối cao. Vậy những thí sinh học lực khá hay trung bình khó có thể nghĩ tới ước mơ làm việc trong lĩnh vực Y Dược. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng khi cánh cổng ước mơ của bạn vẫn đang rất rộng mở, nếu không thể đi một đường thẳng, chúng ta hãy tìm những lối đi khác, những con đường khác sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn có ý chí, tiếp tục phấn đấu cho ước mơ của bản thân và lựa chọn chính xác lúc này đó là học Cao đẳng Y Dược. Với thời gian đào tạo ngắn, mức học phí vừa phải, sau khi tốt nghiệp bạn vừa có thể đi làm, vừa có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học hoàn thành ước mơ của bản thân.

Tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Dược ASEAN 2018

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường, phương châm đào tạo người học sau khi ra trường phải làm được việc và có việc làm là mục tiêu phát triển nhà trường. Lấy chất lượng làm mục tiêu hàng đầu, phấn đấu 100% sinh viên sau khi ra trường có việc làm ngay khi tốt nghiệp, nhà trường đã đầu tư phòng thực hành thí nghiệm Y Dược hiện đại và nhiều phòng chức năng, thiết bị đồng bộ với đầy đủ dụng cụ Y khoa, hóa chất để phục vụ cho sinh viên học tập và nghiên cứu. Ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên môn và khả năng hành nghề thực tế, nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện những phẩm chất đạo đức của những người thầy thuốc tương lai cũng như đưa “khởi nghiệp” tiếp cận với các thí sinh.

Với mong muốn giảm bớt những áp lực thi cử cho các thí sinh cũng như đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y Dược, trường Cao đẳng Y Dược ASEAN thông báo xét tuyển hệ Cao đẳng Y Dược chính quy với điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN tuyển sinh và đào tạo những chuyên ngành sau:

1. Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

2. Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

3. Cao đẳng Điều Dưỡng Quốc tế.

Thời gian học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại trường là ba năm, sau khi hoàn thành xong chương trình học, thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, với tấm bằng này thí sinh có thể đi làm ngay học theo học liên thông lên Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp của mình. Để có thể học tập tại đây, thí sinh hãy hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển và gửi về địa chỉ của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN

Cơ sở đào tạo và tuyển sinh số1: Km15 Văn Lâm, Hưng Yên

Cơ sở đào tạo và tuyển sinh số 2: Lô Th2 Khu Đô Thị Mới Cổ Nhuế, P.Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0967.016.777 (Zalo, Facebook)

About Cs.Pro

Check Also

Lần đầu tiên Ngày hội Toán học mở được tổ chức tại TP.HCM

(PLO)- Tới Ngày hội Toán học mở (MOD), mọi người sẽ được tham dự tọa đàm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *